Chủ đề nóng

sinh nhai

 • Troeshina, Kiev: Tấm chân tình với người đã ra đi

  Troeshina, Kiev: Tấm chân tình với người đã ra đi

  Với những người Việt đã từng phải phiêu bạt nhiều nơi kiếm kế sinh nhai, đã nhiều lần bị mất mát, thăng trầm trong cuộc sống khi tới làm ăn buôn bán tại chợ Troeshina còn được cảm nhận tấm chân tình của cộng đồng dành cho họ.
 • Yêu hoa

  Yêu hoa

  Em hỏi bác, ở nước ta nơi nào người ta yêu hoa nhất?
 • Nông dân bị thu hồi đất ở Hải Phòng: Loay hoay tìm kế sinh nhai

  Nông dân bị thu hồi đất ở Hải Phòng: Loay hoay tìm kế sinh nhai

  (Dân Việt) - Chuyển đổi nghề cho nông dân ở những vùng nhường đất nông nghiệp cho các dự án kinh tế đang thực sự là một bài toán khó giải ở Hải Phòng.
 • Ăn đất sân golf

  Ăn đất sân golf

  (Dân Việt) - Từ bao đời nay, dân Cam Lập chỉ biết bám vào diện tích đất ít ỏi đó để sinh nhai, dù rất vất vả nhưng chưa phải “đứt bữa” bao giờ.
 • Dân ồ ạt bỏ tái định cư vì đói

  Dân ồ ạt bỏ tái định cư vì đói

  (Dân Việt) - Hàng trăm người dân thuộc khu tái định cư Thủy điện Bản Vẽ ồ ạt bỏ về quê cũ tìm kế sinh nhai. Họ đang đối mặt với thiếu đói, bệnh tật, thất học và nhiều hiểm nguy rình rập...
 • Vợ chồng cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Vợ chồng cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  (Dân Việt) - Rời trận mạc, vợ chồng cựu chiến binh Nguyễn Hữu Mão - Nguyễn Thị Liên tìm đủ mọi cách để kiếm kế sinh nhai và nuôi con. Nhờ có cách đi đúng hướng, giờ đây ông bà đã có một đội xe vận tải, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều người.
 • Xăng giá rẻ

  Xăng giá rẻ

  (Dân Việt) - Ngoài những trạm bán xăng được xây dựng quy mô rải đều khắp cả nước, tại các trục lộ trong thành phố, thậm chí ở nhiều vùng nông thôn, các cây xăng di động xuất hiện khắp nơi. Chỉ cần một chiếc thùng phuy xăng nhỏ, một hệ thống bơm tay, thế là có một cây xăng di động, “sinh nhai” qua ngày được rồi.
 • Hà Tĩnh: 15.000 lao động nghề muối gặp khó

  Hà Tĩnh: 15.000 lao động nghề muối gặp khó

  (Dân Việt) - Hà Tĩnh có gần 200ha diện tích đất sản xuất muối, hàng năm giải quyết việc làm cho hơn 15.000 lao động. Tuy nhiên, bước sang năm 2011 mọi thứ bắt đầu đảo lộn.
 • Nhà quê (Vương Trọng)

  Nhà quê (Vương Trọng)

  (Dân Việt) - Ngôi nhà thành phố / Toà rộng dãy dài / Chỉ là ở đỗ / Kiếm kế sinh nhai.
 • Người thương binh 22 lần cắt xương và cảnh nhà đầy nước mắt

  Người thương binh 22 lần cắt xương và cảnh nhà đầy nước mắt

  (Dân Việt) - Bây giờ mà ở phố núi Pleiku (Gia Lai) vẫn có người ở nhà ván. Thấp tè, cóc cáy, vá víu đủ chỗ, căn nhà ngó ra một con đường đẹp - đường Thống Nhất, người qua kẻ lại ít nhiều nhòm ngó. Thế nhưng mấy ai biết cảnh đời đau xót đến cùng cực của những con người sống dưới mái nhà này...