-
(Dân Việt) - Không phương tiện bảo quản, bì lợn được vận chuyển từ nhiều nơi ở miền Bắc, thậm chí cả từ miền Trung và miền Nam ra, để vài ba ngày tới mức thiu thối mới được chế biến thành đồ ăn.
-
(Dân Việt) - Ngày 17.9 tại Hà Nội, T.Ư Hội NDVN phối hợp với Bộ NNPTNT tổ chức tập huấn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm với sự tham gia của lãnh đạo Hội ND 31 tỉnh, thành từ Thừa Thiên - Huế trở ra.
-
(Dân Việt) - Ngày 12.9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng đã yêu cầu tạm ngừng hoạt động đối với cơ sở sản xuất bánh kẹo Hoan Hỷ của Công ty TNHH Hoan Hỷ đặt tại 628 - 629 Nguyễn Siêu, phường 7, Đà Lạt.
-
(Dân Việt) - Tại các chợ quê, việc bán thịt sống lẫn thịt chín, bàn thịt cáu bẩn... diễn ra một cách bình thường. Không ai nghĩ rằng đó là việc vi phạm Luật An toàn vệ sinh thực phẩm và các quy định về bán hàng thực phẩm.
-
(Dân Việt) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình cho biết đã tổ chức kiểm tra toàn bộ các cơ sở sản xuất cơm hộp sau vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 160 công nhân của 6 doanh nghiệp nhập viện ồ ạt.
-
(Dân Việt) - Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, hiện Việt Nam cho phép sử dụng 23 nhóm phụ gia thực phẩm bao gồm 337 chất (cả hương liệu).
-
(Dân Việt) - Ngày 17.8, Hội Nông dân (ND) phối hợp Hội Hóa học TP.Hà Nội tổ chức Hội thảo "An toàn, vệ sinh trong sản xuất và tiêu dùng thực phẩm".
-
(Dân Việt) - Tóp mỡ, mỡ lỏng được chế biến từ nguồn mỡ heo, bò không bảo đảm vệ sinh và bằng quy trình siêu bẩn sẽ khiến người sử dụng bị mắc các dịch bệnh hết sức nguy hiểm, đặc biệt là bệnh ung thư.
-
3 mẫu trái cây, rau củ đều của Trung Quốc, trong đó có nho, có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá giới hạn tối đa cho phép theo tiêu chuẩn của Việt Nam.
-
(Dân Việt) - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định: “Sản phẩm Thực phẩm công thức dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi Wakodo Hai Hai đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm.