-
Dân Việt - Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Quang Trung cho biết đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội lấy mẫu “thịt hổ khô” bày bán ở nhiều cổng trường tại Hà Nội để kiểm nghiệm, phân tích.
-
(Dân Việt) - Trong những năm qua, Thái Lan đã ban hành nhiều giải pháp nhằm cải thiện hệ thống kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm cả trong xuất, nhập khẩu và tiêu dùng trong nước.
-
(Dân Việt) - Tương Bần là một trong những đặc sản của đất Hưng Yên, đã có hàng trăm năm tuổi đời. Để cạnh tranh trên thị trường, người làng Bần vẫn nói với nhau rằng: Chỉ có giữ nguyên nghề thì mới giữ được khách.
-
(Dân Việt) - Kết quả xét nghiệm ngẫu nhiên hơn 1.100 mẫu thịt tươi, sống lấy tại các chợ trên thị trường TP.HCM mà Viện Pasteur TP.HCM cho biết hôm qua là có hơn 32% mẫu nhiễm khuẩn Salmonella.
-
Kết quả phân tích của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy, 3 mẫu cá khô của một cơ sở chế biến tại Thanh Hóa có thuốc trừ sâu.
-
Mì ăn liền Neoguri và Sang Sang nhập từ Hàn Quốc phải gửi mẫu tới Viện Kiểm nghiệm Quốc gia để kiểm tra do có thông tin những thương hiệu này nhiễm hóa chất gây ung thư.
-
(Dân Việt) - Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Bộ Y tế thừa nhận, nhiều doanh nghiệp quảng cáo thái quá về thực phẩm chức năng, đánh lừa người tiêu dùng.
-
(Dân Việt) - Bộ NNPTNT đã đẩy mạnh việc thực hiện thanh tra Luật An toàn thực phẩm (ATTP) tại các địa bàn trên cả nước. Theo đánh giá ban đầu, vi phạm các quy định về ATTP vẫn diễn ra phổ biến.
-
(Dân Việt) - Sở NNPTNT TP.Hồ Chí Minh có cách quản lý thực phẩm bẩn khá là hay, đó là thưởng tiền cho người báo tin.
-
Theo ông Nguyễn Phước Trung, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TPHCM, người dân báo tin chính xác về nơi có dịch bệnh, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Thú y sẽ thưởng “nóng” một triệu đồng/tin.