Chủ đề nóng

Sinh viên tự tin thể hiện trong Ngày hội việc làm trực tuyến 2021

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 16/12/2021 19:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khác với mọi năm, Ngày hội việc làm 2021 do Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổ chức năm nay, được triển khai trực tuyến do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong ngày đầu tiên, rất nhiều sinh viên đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin... qua nền tảng trực tuyến để tìm kiếm nghề nghiệp mơ ước.
Bình luận 0

Cầu nối việc làm cho sinh viên và nhân lực cho doanh nghiệp

Ngày 16/12, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổ chức khai mạc Ngày hội việc làm trực tuyến năm 2021. Đây là chương trình được trường tổ chức thường niên để hỗ trợ, kết nối và giúp đỡ cho hàng ngàn sinh viên trong việc tiếp cận việc làm mơ ước của mình ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường hoặc vừa mới ra trường.

Tuy nhiên, khác với những năm trước, năm nay là lần đầu tiên nhà trường tổ chức ngày hội việc làm bằng hình thức trực tuyến.

Sinh viên tự tin thể hiện trong Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 - Ảnh 1.

Vì dịch Covid-19 còn phức tạp nên lễ khai mạc được tổ chức đơn giản với số lượng khách mời hạn chế để đảm bảo 5K. Ảhh: Mỹ Quỳnh

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội việc làm trực tuyến năm 2021, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM chia sẻ, năm 2021 là một năm cực kỳ khó khăn với tất cả các ngành nghề giữa đại dịch Covid-19.

Hầu hết sinh viên các trường phải trải qua thời gian dài học trực tuyến, không được gặp gỡ thầy cô, bạn bè, càng không thể tiếp cận những việc để chuẩn bị cho hành trang mới của cuộc đời sau khi tốt nghiệp. Cũng vì dịch bệnh mà nhiều chương trình hỗ trợ, kết nối để đảm bảo đầu ra cho sinh viên bắt buộc phải tạm ngưng...

Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu tìm việc của sinh viên mới và sắp ra trường; nhu cầu của nhiều doanh nghiệp tới trường tuyển dụng thời gian gần đây. Đồng thời, để gắn chặt mối quan hệ giữa doanh nghiệp- sinh viên- nhà trường.

Đây là thời điểm thích hợp và rất kịp thời khi TP.HCM vừa mở cửa trở lại để khôi phục kinh tế, sinh viên đang tìm kiếm cơ hội việc làm còn doanh nghiệp cũng đang "khát" những nhân lực chất lượng...

Sinh viên tự tin thể hiện trong Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 - Ảnh 2.

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - Quyền hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TP.HCM phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội việc làm trực tuyến năm 2021. Ảnh: Mỹ Quỳnh

"Đây là cơ hội giúp sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM và các trường lân cận tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp tại các doanh nghiệp uy tín. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp gặp gỡ, phỏng vấn nguồn nhân lực dồi dào, lựa chọn ra những ứng viên phù hợp" - ông Hùng nói.

Tương tự, TS.Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đánh giá, điểm nổi bật của Ngày hội việc làm trực tuyến là có thể khai thác được những lợi thế qua nền tảng trực tuyến, trong đó quan trọng là hàng chục ngàn sinh viên, ứng viên ở khắp nơi có thể tham gia cùng lúc.

"Đến thời điểm hiện tại, tất cả các doanh nghiệp tham gia đều rất hài lòng, yên tâm với chương trình này. Tôi nghĩ rằng, không chỉ vì khó khăn do dịch bệnh nên mới sử dụng nền tảng trực tuyến, mà trong tương lai chúng ta cũng nên lan tỏa hình thức này song song với việc tổ chức trực tiếp. 

Với chương trình này, ngoài kỹ năng, kiến thức mà sinh viên thể hiện, doanh nghiệp có thể tìm thêm những ứng viên có khả năng linh hoạt, thích ứng tốt với điều kiện thay đổi của xã hội..."

Đánh giá rất cao việc tổ chức chương trình ngày hội việc làm theo hình thức trực tuyến, ông Lee Ik Mo - Tổng Giám đốc Công ty Sunjin Vina cho biết, sau nhiều năm tham gia ngày hội việc làm do Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổ chức, ông tin tưởng và luôn lựa chọn chương trình này là nơi tìm kiếm những nhân lực bổ sung cho công ty mình.

"Tôi rất hy vọng chương trình sẽ giúp doanh nghiệp kết nối với ứng viên và tìm ra những nhân tố mới, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, gây khó khăn, cản trở trong công tác tuyển dụng" - ông Lee Ik Mo chia sẻ.

Tự tin thể hiện bản lĩnh

Theo lãnh đạo nhà trường, các vị trí tuyển dụng được đăng tải trên website để ứng viên nộp hồ sơ, đăng ký tham dự chương trình từ đầu tháng 12/2021. Từ ngày 10/12-16/12, ban tổ chức và doanh nghiệp đặt lịch hẹn phỏng vấn với các ứng viên. Cùng trong khoảng thời gian này, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành chọn lọc và phỏng vấn trực tiếp ứng viên luôn và ứng viên cũng có thể trò chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng qua tin nhắn, video kết nối trên website…

Sinh viên tự tin thể hiện trong Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 - Ảnh 4.

Ứng viên đang được nhà tuyển dụng phỏng vấn trong ngày 16/12. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi kết thúc lễ khai mạc, phòng phỏng vấn của các công ty bắt đầu phỏng vấn trực tuyến ứng viên. Các công ty tham gia có từng phòng phỏng vấn riêng với số lượng ứng viên đã sắp xếp giờ từ trước. Hoạt động này diễn ra suôn sẻ, chuyên nghiệp.

Vừa hoàn thành buổi phỏng vấn với nhân sự của Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, ứng viên Lê Hương Lan (sinh viên năm 3, ngành chăn nuôi thú y Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM) hào hứng chia sẻ: Em không ngờ ngồi ở nhà mà vẫn được doanh nghiệp lớn phỏng vấn, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra lời khuyên bổ ích...

"Dù buổi phỏng vấn của em không mang lại kết quả như mong muốn, nhưng em được nhà tuyển dụng đưa ra những lời khuyên bổ ích để em hoàn thiện hơn trong tương lai. Em cảm thấy may mắn khi nhà trường tổ chức chương trình này để sinh viên có cơ hội tìm được việc làm, hoặc ít nhất là được thể hiện bản thân, trải nghiệm một buổi phỏng vấn quan trọng và học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết" - Lan cho biết.

Sinh viên tự tin thể hiện trong Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 - Ảnh 5.

Song song chương trình phỏng vấn, hàng chục Webinar (hội thảo trực tuyến) được tổ chức thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, ứng viên. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Tương tự, Trần Văn Hòa (ngụ Tiền Giang) cho biết, nhà tuyển dụng đánh giá cao kiến thức, kỹ năng và sự tự tin thông qua buổi phỏng vấn.

"Em không biết kết quả như thế nào vì nhà tuyển dụng nói là sẽ gửi thông báo qua email, tuy nhiên em tự tin là sẽ đậu vì các yêu cầu từ nhà tuyển dụng đưa ra em đều đáp ứng đủ. Em vừa ra trường nhưng do dịch bệnh nên còn ở tỉnh, chưa vào thành phố đi xin việc làm được. Chương trình tổ chức kết nối doanh nghiệp, cho phép ứng viên được phỏng vấn trực tuyến không chỉ giúp em tiết kiệm được chi phí, thời gian mà còn giúp em lựa chọn được công việc phù hợp, công ty mơ ước..." - Hòa vui vẻ nói.

Theo ban tổ chức, Ngày hội việc làm trực tuyến 2021, nhìn chung, các em sinh viên tham gia phỏng vấn trực tuyến đều thể hiện khá tốt bản lĩnh, sự tự tin, sự thích ứng linh hoạt với những thay đổi lớn trong thời gian qua. Ngoài ra, chương trình Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 còn có thêm những hoạt động khác như Webinar (hội thảo trực tuyến) với các chủ đề hấp dẫn từ các đơn vị tham gia cũng giúp sinh viên, ứng viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem