Chủ đề nóng

SLNA "chơi lớn", đưa Quế Ngọc Hải - Trọng Hoàng - Hoàng Thịnh trở lại

Quốc An Thứ hai, ngày 31/05/2021 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ quyết tâm giữ chân các trụ cột, SLNA còn được cho là đã lên kế hoạch đưa một loạt ngôi sao trở lại sân Vinh như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Ngô Hoàng Thịnh…
Bình luận 0

SLNA đang mạnh vì gạo, bạo vì tiền. Sau khi giữ chân thành công Phan Văn Đức với cái giá hơn 10 tỷ đồng cho bản hợp đồng 3 năm, họ bắt đầu tiến hành thuyết phục Phạm Xuân Mạnh ở lại. Theo tiết lộ, nhà tài trợ mới chủ đội chủ sân Vinh là Tập đoàn Tân Long "bật đèn xanh" để Ban lãnh đạo chi 9 tỷ đồng phí "lót tay" nhằm giữ chân hậu vệ 25 tuổi. Họ cũng lên phương án gia hạn với Nguyễn Văn Hoàng khi thủ môn này kết thúc hành trình vòng loại World Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, theo thông báo của tân chủ tịch SLNA – Văn Sỹ Hùng trên báo giới, đội bóng xứ Nghệ đang lên kế hoạch kéo các cầu thủ quê Nghệ An trở lại.

SLNA "chơi lớn", đưa Quế Ngọc Hải - Trọng Hoàng - Hoàng Thịnh trở lại - Ảnh 1.

SLNA muốn mang cả Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng trở lại sân Vinh.

Một trong những mục tiêu SLNA đang hướng tới chính là Quế Ngọc Hải, cầu thủ mà đội bóng xứ Nghệ đã để anh ra đi 3 năm trước. Đây cũng chính là năm cuối hợp đồng với Viettel của Quế Ngọc Hải. Bản thân cầu thủ này từng khẳng định ước mơ trong sự nghiệp của anh là được một lúc nào đó có thể trở lại SLNA và cùng CLB giành chức vô địch V.League.

Một nguồn tin SLNA cho hay, đội bóng này sẵn sàng chi ra mức "lót tay" lên tới 13 tỷ đồng để mang Quế Ngọc Hải trở lại sân Vinh. Trước tình thế có thể mất Quế Ngọc Hải, Viettel đang tính đến việc giữ chân anh. Cụ thể, phía Viettel đưa ra phương án để thuyết phục Quế Ngọc Hải ở lại là họ sẽ tạo điều kiện về công việc cho người thân trung vệ này. Đây có thể xem như chiêu độc để đội bóng nhà binh giữ chân được trung vệ đội trưởng ĐT Việt Nam.

SLNA "chơi lớn", đưa Quế Ngọc Hải - Trọng Hoàng - Hoàng Thịnh trở lại - Ảnh 2.

SLNA chuẩn bị thay máu ngoại binh.

Ngoài Quế Ngọc Hải, SLNA cũng tính kế lôi kéo Nguyễn Trọng Hoàng trở lại sân Vinh. Tiền vệ năm nay đã 32 tuổi từng tuyên bố muốn kết thúc sự nghiệp trong màu áo SLNA. Tuy vậy, bản thân Nguyễn Trọng Hoàng cũng đang nhận chế độ và môi trường tốt tại CLB Viettel. Đấy cũng là lý do để anh chưa vội đưa ra quyết định về tương lai của mình.

Một "người cũ" khác cũng được SLNA nhắm tới là Ngô Hoàng Thịnh. Tiền vệ 29 tuổi này là niềm tự hào của lò đào tạo xứ Nghệ. Sau khi rời sân Vinh, anh đã thi đấu tốt trong màu áo Thanh Hóa và giờ là CLB TP.HCM. Tuy vậy, sau án phạt cấm thi đấu đến hết mùa giải từ VFF do hành vi phạm lỗi nguy hiểm với Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), mối quan hệ giữa Ngô Hoàng Thịnh và Ban lãnh đạo CLB TP.HCM đã không còn quá mặn nồng. Hiện tiền vệ này đã trở vệ quê nhà Nghệ An để nghỉ ngơi và nếu SLNA liên hệ sẽ rất thuận lợi.

SLNA "chơi lớn", đưa Quế Ngọc Hải - Trọng Hoàng - Hoàng Thịnh trở lại - Ảnh 3.

Tân Chủ tịch Văn Sỹ Hùng đã giữ chân thành công Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh.

Ngoài lên kế hoạch lôi kéo một số "người cũ" trở lại sân Vinh, SLNA cũng xem xét việc cải tổ ngoại binh trong giai đoạn giữa mùa. Tân Chủ tịch CLB Văn Sỹ Hùng đều thừa hiểu 3 nguồn ngoại binh SLNA hiện nay do ai giới thiệu cũng như vai trò tuyển chọn của các đời HLV trưởng gần đây quá mờ nhạt, chỉ khi ngoại binh đá không được thì họ mới giơ đầu chịu báng. Hiện nay,  cò H., cò DT. đang sống ở TP.HCM và cò Q. (Vinh) mới chính là nguồn cung cấp cầu thủ ngoại cho SLNA, chất lượng như thế nào thì cổ động viên đã rõ.

Nên về lý thuyết SLNA có hội đồng thẩm định giá ngoại binh nhừ lời TGĐ Nguyễn Hồng Thanh nhưng Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm, Kế toán trưởng CLB Hồ Thị Hải Hà có mặt chỉ để đủ mâm bát. Ngay cả việc công bố kinh phí hàng năm dành cho SLNA không hề nghèo như người ta nghĩ thì kế toán trưởng này cũng không làm được.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem