Sở an toàn thực phẩm
-
TP.HCM đề xuất tiếp tục duy trì Sở An toàn thực phẩm theo Nghị quyết 98 của Quốc hội, khẳng định đây là đơn vị cần thiết và không nằm trong diện sắp xếp trong đợt tinh gọn bộ máy lần này.
-
UBND TP.HCM cho rằng việc kết thúc nhiệm vụ của Sở An toàn thực phẩm thể hiện sự cân nhắc kỹ lưỡng của TP.HCM trong việc sắp xếp lại bộ máy tổ chức cho phù hợp với điều kiện thực tế.
-
Sở An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng sẽ do HĐND thành phố thành lập trên cơ sở chuyển chức năng quản lý nhà nước từ Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương.
-
Bắt đầu từ ngày 1/1/2024, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động. Đây là Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước.
-
Sáng 8/12, tại kỳ họp 13 HĐND TP.HCM khoá X, các đại biểu đã thông qua dự thảo nghị quyết quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Sở An toàn thực phẩm TP.HCM.
-
TP.HCM là địa bàn đầu tiên của cả nước lập Sở An toàn thực phẩm. Sở có chức năng tham mưu, giúp UBND TP.HCM quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; cấp chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật…