Chủ đề nóng

Số ca mắc Covid-19 lập đỉnh, Đà Nẵng khẳng định "không ngăn sông cấm chợ"

Diệu Bình Thứ hai, ngày 17/01/2022 17:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 17/1, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cho biết, chủ trương của Đà Nẵng là "không ngăn sông cấm chợ", không có việc phong tỏa toàn thành phố vào 25 Tết như thông tin lan truyền những ngày qua.
Bình luận 0

Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.Đà Nẵng, địa phương sẽ đảm bảo thông suốt giao thông để người dân ra, vào, đảm bảo hàng hoá ở các chợ phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân. 

Sở TT&TT cũng cho biết, tính theo cấp xã, phường, Đà Nẵng hiện có 19/56 xã phường cấp độ 3, 35/56 xã phường cấp độ 2 và 2/56 xã phường cấp độ 1. Một số khu vực nhỏ hơn cấp xã, phường được xác định cấp độ 3, 4. 

Số ca mắc Covid-19 lập đỉnh, Đà Nẵng khẳng định "không ngăn sông cấm chợ" - Ảnh 1.

Thông tin thất thiệt lan truyền những ngày qua tại Đà Nẵng. Ảnh: Chụp màn hình

"Hiện nay, khai báo y tế được thực hiện bắt buộc đối toàn bộ người dân. Trước khi đến/về Đà Nẵng, người dân phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến của Quốc gia hoặc của Đà Nẵng (ứng dụng Danang Smart City hoặc vào website https://khaibaoyte.danang.gov.vn và lưu lại mã QR được cấp để sử dụng khi di chuyển đến/về thành phố", Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết thêm. 

Số ca mắc Covid-19 lập đỉnh, Đà Nẵng khẳng định "không ngăn sông cấm chợ" - Ảnh 2.

Ngày 17/1, Đà Nẵng ghi nhận số ca mắc Covid-19 lập đỉnh với 924 ca. Ảnh: D.B

Đối với việc xét nghiệm SARS-CoV-2, Đà Nẵng quy định các trường hợp bắt buộc gồm: Người nhập cảnh từ nước ngoài vào Đà Nẵng; Các trường hợp đến Đà Nẵng từ địa bàn có cấp độ dịch là cấp 3, cấp 4 mà không có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ. 

Người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân Covid-19; Người sinh sống tại các khu vực phong tỏa. F0 cách ly, điều trị tại nhà và người ở cùng. Các trường hợp khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế được chỉ định xét nghiệm theo quy định. 

Trong ngày 17/1, Đà Nẵng ghi nhận 924 ca mắc Covid-19, cao nhất từ trước đến nay. Trong đó gồm: 2 ca cách ly tập trung, 295 ca cách ly tại nhà, 37 ca trong khu phong tỏa và 590 ca chưa cách ly.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem