Sợ ngộ độc, dân tẩy chay bánh mì

Thứ tư, ngày 18/08/2010 11:43 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Ngày 17-8, bác sĩ Nguyễn Thành Nhôm - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cho biết, 36 bệnh nhân trong số 40 người phải nhập viện đã được xuất viện để tiếp tục điều trị tại nhà.
Bình luận 0

Riêng 4 bệnh nhân khác bị ngộ độc nặng hơn vẫn tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Theo bác sĩ Nhôm, các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Như NTNN đã đưa tin, 40 người nói trên nhập viện từ chiều 15-8, sau khi ăn bánh mì bì lợn ở một tiệm bánh mì khá nổi tiếng gần chợ Vĩnh Long. Sau khi ăn xong, nhiều người bị hiện tượng đau bụng quằn quại, nôn ọe và tiêu chảy…

Theo chẩn đoán của bệnh viện, những người này bị ngộ độc thực phẩm. Đầu năm 2010, ở Bình Thuận cũng đã có gần 100 người bị ngộ độc cũng vì ăn bánh mì…

Theo tìm hiểu của NTNN, mấy ngày qua ở Vĩnh Long còn xuất hiện thêm tin đồn ăn bánh mì bị ngộ độc đến chết khiến người dân hoang mang lo lắng. Ở một số vùng người dân đã tẩy chay cả thịt lợn, bì lợn lẫn… bánh mì.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem