Chủ đề nóng

sở nông nghiệp và phát triển nông thôn

 • Lâm Đồng: Thực hư thông tin mua lá cà phê tươi giá 50.000 đồng/kg

  Lâm Đồng: Thực hư thông tin mua lá cà phê tươi giá 50.000 đồng/kg

  Một phụ nữ ngụ xã Liên Đầm (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã quay và đưa đoạn clip lên facebook với nội dung thu mua lá cà phê tươi với giá 50.000 đồng/kg.
 • Quy định làm khó người nuôi chim yến ở Lâm Đồng

  Quy định làm khó người nuôi chim yến ở Lâm Đồng

  Mới phát triển được vài năm trở lại đây nhưng nghề dẫn dụ chim yến ở Lâm Đồng đã gặp phải những quy định gây khó khăn, mặc dù nghề này mang lại thu nhập cao cho người dân tại địa phương.
 • Hồi âm sau bài báo: Khắc phục lãng phí ở thủy lợi Nà Cà Tu

  Hồi âm sau bài báo: Khắc phục lãng phí ở thủy lợi Nà Cà Tu

  Báo điện tử Danviet.vn và NTNN (số ra ngày 3.6) có bài “Công trình thủy lợi tiền tỷ chỉ tưới được... 1.000m2” phản ánh, công trình thủy lợi Nà Cà Tu (xã Trà Hiệp) do UBND huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) làm chủ đầu tư, với tổng số vốn trên 1,5 tỷ đồng.
 • Hậu Giang: Khuyến cáo phòng ngừa rắn lục đuôi đỏ

  Hậu Giang: Khuyến cáo phòng ngừa rắn lục đuôi đỏ

  Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ từ các địa phương, từ năm 2014 đến nay đã có gần 300 trường hợp bị rắn cắn, trong đó có đến 70% là rắn lục đuôi đỏ.
 • Nắng hạn làm 7.000 cây trồng ảnh hưởng

  Nắng hạn làm 7.000 cây trồng ảnh hưởng

  Đã nhiều tháng nay, Quảng Trị không có trận mưa nào đáng kể, khiến cho cây trồng chết khô.
 • Nhóm chuỗi liên kết khai thác - tiêu thụ cá ngừ

  Nhóm chuỗi liên kết khai thác - tiêu thụ cá ngừ

  Ngày 2.6, đại diện Sở NNPTNT Phú Yên cho biết, nhóm chuỗi đầu tiên của tỉnh về thí điểm liên kết khai thác - thu mua - chế biến - tiêu thụ cá ngừ đại dương vừa công bố hoạt động. 
 • Gặp nhiều khó khăn, nông dân Nam Bộ giảm trồng lúa

  Gặp nhiều khó khăn, nông dân Nam Bộ giảm trồng lúa

  Thời tiết bất lợi, tiêu thụ khó khăn, nhiều nông dân thực hiện chuyển đổi cây trồng từ lúa sang các loại cây màu khác… khiến diện tích trồng lúa ở các tỉnh phía Nam giảm trong năm nay. Đó là dự báo của Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT).
 • Quảng Ngãi: Cấm khai thác tận thu gỗ rừng tự nhiên

  Quảng Ngãi: Cấm khai thác tận thu gỗ rừng tự nhiên

  Chiều 27.5, ông Nguyễn Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan để nghe báo cáo về vụ việc khai thác tận thu hàng trăm cây gỗ đại thụ, với tổng khối lượng trên 122m3 ở tại khu vực rừng đã được quy hoạch ngoài lâm nghiệp là Sà Lát và suối Y, xã Trà Thọ, huyện Tây Trà (NTNN đã thông tin). 
 • Phá vườn cao su bán gỗ tạp

  Phá vườn cao su bán gỗ tạp

  Ở Thừa Thiên – Huế thời gian gần đây, người dân nhiều địa phương cũng đã chặt bỏ cây cao su bán gỗ tạp để lấy đất trồng các loại cây khác. 
 • Nghề “vàng” của ngư dân đất đảo Lý Sơn

  Nghề “vàng” của ngư dân đất đảo Lý Sơn

  Được ví như nghề "vàng" của ngư dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), hình thức lưới vây rút chì đánh bắt các loại hải sản sinh sống ở tầng trên của mặt nước như cá thu, cá ngừ, cá nục, mực... thu về những mẻ lưới "khủng", giúp nhiều ngư dân nơi đây trở thành tỷ phú.