Năm 2010, đầu bếp Angelito Araneta Jr ở Manila, Philippines từng tạo ra món ăn ngon khác biệt cho những người giàu có nổi tiếng.
Điều đặc biệt miếng sushi được cuộn trong lá vàng 24 carat và trên mỗi miếng đều có đặt một viên kim cương. 5 miếng sushi này có giá 2.750 USD (hơn 63 triệu đồng).
Thậm chí anh còn tạo ra loại sushi đặt cả kim cương và ngọc trai phía trên.
Sushi với giá 2.750 USD (~63 triệu đồng) do đầu bếp này làm ra đã được kỷ lục Guiness công nhận là sushi đắt nhất thế giới.
Theo đầu bếp này, sushi đắt tiền của anh được khách đặt phục vụ trong bữa tiệc cầu hôn hoặc trong khi đang tán tỉnh nhau.
Năm 2012, trong phiên đấu giá cá ngừ đầu năm ở chợ Tsukiji, Nhật Bản, một con cá nặng 269kg được mua với giá 736.500 USD (~17,1 tỷ đồng).
Nếu tính cụ thể, mỗi kg có giá 2700 USD (~62 triệu đồng). Ước tính nếu số cá ngừ này được làm sushi sẽ có giá bán lên đến 65 USD/lát (~1,15 triệu đồng/miếng), nhưng người mua tính bán với giá bình dân hơn sau khi mua con cá.
Năm 2017, một nhà hàng ở khu Shinjuku Isetan, Tokyo, Nhật Bản đã làm ra thanh sushi ấn tượng với lá vàng bọc bên ngoài.
Mức giá bán cũng không hề rẻ hơn 10.000 yên (hơn 2 triệu đồng).
Chủ nhà hàng cho hay, thanh sushi được làm từ rau củ cao cấp và 12 loại hải sản từ bào ngư, mực Oval, cá ngừ...
Các thanh sushi được đựng trong hộp nhựa sang chảnh để giữ chất lượng tốt nhất.
Ở Tokyo có vô số nhà hàng sushi được gắn 3 sao Michelin danh giá. Thậm chí việc đặt chỗ rất khó khăn.
Khách có thể phải chi tới 300 USD (~6,9 triệu đồng) cho một thực đơn kiểu omakase gồm 20-30 miếng sushi.
Điều làm nên sự đặc biệt không chỉ là nguyên liệu mà sự tài tình của các đầu bếp sushi điêu luyện.
Trong ẩm thực Nhật Bản, sushi là món ăn được làm rất tinh tế và cẩn thận đến từng chi tiết.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.