Chủ đề nóng

Sốc: Cụ bà 60 tuổi tráo đá cuội lấy kim cương trị giá 133 tỷ đồng chỉ trong chớp mắt

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 30/07/2021 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát cho biết, một phụ nữ Pháp 60 tuổi đóng giả chuyên gia kim cương vào một tiệm kim hoàn sang trọng ở London và đánh tráo 7 viên đá quý trị giá 5,8 triệu USD bằng những viên đá cuội trong một vụ trộm tinh vi vừa bị kết án 5 năm rưỡi tù giam.
Bình luận 0
Sốc: Cụ bà 60 tuổi tráo đá cuội lấy kim cương trị giá 133 tỷ đồng chỉ trong chớp mắt - Ảnh 1.

Những viên sỏi vô giá trị được dùng để đánh tráo 7 viên kim cương trị giá 5,8 triệu USD (tương đương 133 tỷ đồng). Ảnh CNN

Lulu Lakatos, một thành viên của băng nhóm tội phạm có tổ chức quốc tế, đã đến thăm cửa hàng  Boodles ở trung tâm London vào tháng 3/2016 và đóng giả một chuyên gia đá quý được cử đến để kiểm tra 7 viên kim cương trị giá 5,8 triệu USD thay cho một nhà đầu tư giàu có người Nga. 

Lakatos đã giả vờ không nói được tiếng Anh để khiên nhân viên cửa hàng phân tâm rồi tráo chiếc túi chứa 7 viên kim cương vào túi xách của mình và thay nó là một chiếc túi khác chứa đầy đá cuội.

Lakatos bị kết tội âm mưu ăn cắp và bị kết án tại Tòa án Southwark Crown ở London hôm 28/7.

Vụ trộm tinh vi đã được lên kế hoạch từ trước, Cảnh sát Thủ đô London cho biết trong một thông cáo báo chí. 

Sốc: Cụ bà 60 tuổi tráo đá cuội lấy kim cương trị giá 133 tỷ đồng chỉ trong chớp mắt - Ảnh 2.

Hình ảnh Lulu Lakatos đóng giả chuyên gia đá quý để thực hiện vụ tráo kim cương táo tợn. Ảnh CNN

Lakatos nhập cảnh vào Vương quốc Anh một ngày trước khi đến tiệm kim hoàn và ở trong một khách sạn. Ngày hôm sau, người phụ nữ này lấy tên là "Anna", chuyên gia kim cương đến cửa hàng kim hoàn.

Lakatos đã được đưa đến một khu vực an toàn trong cửa hàng để kiểm tra những viên kim cương và bà ta đã tráo những viên đá quý bằng những viên sỏi vô giá trị trong thời khắc này. Các nhân viên cửa hàng đã không hề hay biết về vụ đánh tráo cho đến khi Lakatos rời khỏi cửa hàng.

"Đây là một vụ trộm táo tợn, được thực hiện dưới sự chứng kiến của các nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm tại một tiệm kim hoàn nổi tiếng", trung sĩ cảnh sát William Man nói.

 Boodles là một tiệm kim hoàn sang trọng ở vùng Mayfair cao cấp của London. Khu phố trang sức của thành phố là mục tiêu thường xuyên của các vụ trộm đã lên kế hoạch tỉ mỉ - đáng chú ý nhất là một cuộc đột kích năm 2015, trong đó một nhóm đàn ông đã đánh cắp khối tài sản giá trị hơn 20 triệu USD.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem