Chủ đề nóng

Lạ đời mỹ nhân bị hôi nách nhưng vẫn khiến hoàng đế si mê đắm đuối cả đời

Minh Nhật (theo Sohu) Thứ năm, ngày 29/07/2021 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dương quý phi nổi tiếng là một trong Tứ đại mỹ nhân cổ đại Trung Quốc nhưng ít ai biết nàng có mùi cơ thể không hề dễ chịu. Để khiến vua Đường Huyền Tông si mê không rời, Dương quý phi đã nghĩ ra cách hay để che giấu mùi hôi nách của mình.
Bình luận 0
Lạ đời mỹ nhân bị hôi nách nhưng vẫn khiến hoàng đế si mê đắm đuối cả đời - Ảnh 1.

Dương quý phi bị hôi nách nhưng vẫn khiến Đường Huyền Tông đắm đuối si mê cả đời.

Dương quý phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn (719 – 756) có sắc đẹp được ví là Tu hoa (khiến hoa phải thu mình lại vì hổ thẹn). Vẻ đẹp của Dương quý phi được mô tả là đẫy đà, tròn trịa, sắc da mịn màng diễm lệ, các đường nét trên khuôn mặt đều tinh xảo, đôi mắt hoa đào của nàng làm say lòng người.

Vào thời nhà Đường, tiêu chuẩn sắc đẹp đối với phụ nữ có điểm khác biệt đó là mỹ nhân thân hình phải trông đầy đặn, mũm mĩm. Dương quy phi đại diện cho tiêu chuẩn đó khiến Đường Huyền Tông ôm nàng,cả ngày không muốn buông ra. 

Ngoài sắc đẹp, Dương quý phi còn nổi tiếng hát hay múa đẹp khiến Đường Huyền Tông ngắm không rời mắt.

Chuyện tình giữa Dương quý phi và Đường Huyền Tông rất nổi tiếng trong lịch sử. Tương truyền, Dương quý phi đẹp đến mức Đường Huyền Tông vừa trông thấy liền si mê ngay. 

Theo sách Tân Đường thư, khi Dương Ngọc Hoàn 14 tuổi, nàng được tuyển chọn làm vương phi của Thọ vương Lý Mạo (con trai của Đường Huyền Tông và Võ Huệ Phi - người thiếp yêu của Đường Huyền Tông)".

Tuy nhiên, khi Đường Huyền Tông nhìn thấy người con dâu xinh đẹp Dương Ngọc Hoàn, ông liền lập tức yêu ngay. Ông muốn đưa nàng ta vào cung nhưng lại ngại thân phận con dâu. Hoạn quan hầu hạ cho Đường Huyền Tông là Cao Lực Sĩ bèn nghĩ ra cách đưa mỹ nhân Vi thị làm Thọ vương phi thay thế, sau  đó Đường Huyền Tông mới nạp Dương Ngọc Hoàn vào cung.

Lạ đời mỹ nhân bị hôi nách nhưng vẫn khiến hoàng đế si mê đắm đuối cả đời - Ảnh 2.

Tương truyền, Dương quý phi vốn là con dâu của Đường Huyền Tông

Sự yêu chiều một cách thái quá của Đường Huyền Tông đối với Dương quý phi là nguyên nhân khiến người đời cho rằng nhà Đường đều do Quý phi mà suy vong. 

Tuy nhiên, theo Sohu, dù đẹp như tiên nữ, Dương quý phi thực ra lại có 1 khuyết điểm rất lớn và rất khó nói. Hóa ra cơ thể nàng có mùi khá nặng, đặc biệt là phần nách. Điều này khiến Dương quý phi vận động mất tự nhiên. 

Để khiến Đường Huyền tông si mê không rời, Dương quý phi đã nghĩ ra cách hay để che giấu mũi hôi nách. Theo đó, Dương quý phi rất chăm chỉ tắm rửa, một ngày tắm nhiều lần. Nàng thường dùng lá dâu tằm, lá tầm gai để nấu nước tắm, giúp khử mùi cơ thể. Ngoài ra, nàng cũng sai cung nữ ngâm mật hoa với cánh hoa tươi trong thùng nước tắm để tắm. Cánh hoa tươi có mùi thơm, giúp khử sạch mùi hôi trên cơ thể nàng và khiến cơ thể tỏa hương tự nhiên.

Ngoài ra, Dương quý phi còn rất chuộng sử dụng tinh dầu hoa nhài, dầu cây trinh nữ, tinh dầu huân y thảo, dầu đương quy, xà sàng tử...

 Vì thế mặc dù bị hôi nách, nhưng Dương quý Phi vẫn làm Đường Huyền Tông mê mẩn, luôn muốn hít hà từng ngụm "hương thơm tươi mát" trên cơ thể mỹ nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem