Chủ đề nóng

Sóc Trăng: Cán bộ nghỉ lễ ngoài tỉnh về phải chủ động test Covid-19

Ngọc Quyên Thứ tư, ngày 26/04/2023 12:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo quyết tâm không để dịch bùng phát, lan rộng nhằm bảo vệ những thành quả phòng, chống dịch trong thời gian qua; chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.
Bình luận 0

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ kỷ niệm 30/4 và 1/5, ban hành hôm nay (26/4).

Theo đó, người đứng đầu chính quyền tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình dịch trên địa bàn để xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp về phòng, chống theo cấp độ phù hợp.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19; Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Chủ động giám sát, đánh giá nghiêm túc, thực tế, khách quan về tình hình dịch bệnh. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác đối với dịch bệnh Covid-19.

Sóc Trăng: Cán bộ nghỉ lễ ngoài tỉnh về phải chủ động test Covid-19 - Ảnh 1.

Cán bộ ở Sóc Trăng nghỉ lễ ngoài tỉnh về được khuyến khích chủ động test Covid-19. Ảnh: CTV.

Theo ông Trần Văn Lâu, người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn. Lãnh đạo các cơ quan phải tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trước, trong và sau thời gian nghỉ lễ. Những trường hợp đi ngoài tỉnh trở về thì tự test nhanh Covid-19 để đảm bảo an toàn trước khi vào cơ quan làm việc. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp, hướng dẫn các điểm du lịch, các cơ sở lưu trú chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch, an ninh trật tự và an toàn cho du khách.

Người đứng đầu UBND tỉnh giao Sở Y tế tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch trong nước; đồng thời chủ động giám sát, theo dõi diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh để chủ động tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, không để bị động, bất ngờ.

Chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế công lập trực thuộc bố trí nhân lực trực luân phiên 24/24, đảm bảo thuốc, hóa chất, trang thiết bị y tế, phương tiện cần thiết...để thực hiện công tác khám điều trị bệnh phục vụ nhân dân trong các ngày nghỉ lễ. Đồng thời, chủ động sẵn sàng tổ chức việc thu dung, cấp cứu, điều trị tích cực khi phát hiện có trường hợp mắc Covid-19.

Hôm qua, Sóc Trăng tái phân loại cấp độ Covid-19 sau gần một năm áp dụng vùng xanh; tất cả 109 xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh áp dụng cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh), phân thành mức độ 1, 2. Đây cũng là tỉnh đầu tiên của miền Tây tái phân loại cấp độ dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem