Chủ đề nóng

Chùa Khmer nào ở Sóc Trăng lọt vào top 7 công trình kiến trúc độc đáo của Việt Nam?

Thứ ba, ngày 25/04/2023 18:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhờ có phong cách kiến trúc “độc nhất vô nhị” mà chùa Chén Kiểu (xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) được độc giả tạp chí Sài Gòn Tiếp thị bình chọn vào “Top 7 công trình kiến trúc độc đáo” trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam năm 2022”.
Bình luận 0

Chùa Chén Kiểu là một trong những ngôi chùa Khmer lâu đời tại tỉnh Sóc Trăng. Trong những năm gần đây, chùa Chén Kiểu trở thành điểm đến không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước, bởi kiến trúc độc đáo.

Chùa Chén Kiểu có những bức tường được ốp bằng những mảnh chén, đĩa kiểu rất thẩm mỹ, đẹp mắt, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách gần xa. 

Bên cạnh đó, chùa Chén Kiểu còn thu hút khách du lịch vì có giường ngủ “đặc biệt” (lạnh vào mùa hè, ấm vào mùa đông) của công tử Bạc Liêu, nhà sàn gỗ của đồng bào Khmer…

Chùa Khmer nào ở Sóc Trăng lọt vào top 7 công trình kiến trúc độc đáo của Việt Nam? - Ảnh 1.

Chùa Chén Kiểu có kiến trúc độc đáo tọa lạc tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: HOÀNG LAN

Theo đại đức Kim Hoàng Hưng - Trụ trì chùa Chén Kiểu, nhà chùa rất bất ngờ và vui khi nhận chứng nhận Điểm đến vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” do tạp chí Sài Gòn Tiếp thị trao. 

Đây là động lực để nhà chùa tiếp tục giữ gìn, phát huy văn hóa, kiến trúc độc đáo của ngôi chùa, đồng thời đầu tư thêm một số công trình như: vườn hoa, các tiểu cảnh... để phục vụ du khách, góp phần giới thiệu, quảng bá văn hóa của dân tộc Khmer nói riêng và văn hóa, con người quê hương Sóc Trăng đến với du khách gần xa.

“Top 7 Ấn tượng Việt Nam” là chương trình do tạp chí Sài Gòn Tiếp thị - một ấn phẩm thuộc tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động và tổ chức nhằm kích cầu du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Chùa Chén Kiểu Sóc Trăng là ngôi chùa duy nhất trong hệ thống chùa Khmer Nam Bộ được lọt top 3 trong “Top 7 công trình kiến trúc độc đáo” năm 2022.

Hoàng Lan (Báo Sóc Trăng)
Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem