Chủ đề nóng

SỐC: Vườn thú bắn chết hươu cao cổ rồi cho sư tử ăn thịt

Thứ hai, ngày 10/02/2014 11:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9.2, một vườn thú ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch đã giết hại một con hươu cao cổ 18 tháng tuổi đang khỏe mạnh trước sự chứng kiến của nhiều trẻ em rồi cho sư tử ăn thịt.
Bình luận 0
Trước đó, khoảng 20.000 người đã ký tên vào bản kiến nghị trực tuyến yêu cầu vườn thú ở Copenhagen không sát hại con hươu cao cổ 18 tháng tuổi có tên là Marius. Có tỷ phú sẵn sàng bỏ tiền ra mua nó để mang về trưng bày trong vườn riêng ở Beverly Hills (Mỹ). Nhưng vườn thú tuyên bố không còn cách nào khác để ngăn chặn Marius giao phối với những anh em cùng huyết thống với nó.

 Đám đông người chứng kiến ảnh tượng con hươu bị giết hại
Đám đông người chứng kiến ảnh tượng con hươu bị giết hại

Con hươu Marius bị bắn chết bằng súng, thay vì tiêm thuốc, để thịt của nó khỏi bị nhiễm độc. Sau đó nó bị lột da, xả thịt cho sư tử ăn. Đông đảo khách tham quan, trong đó có cả trẻ em và các phóng viên, đã tận mắt chứng kiến cảnh “sát sinh” này.

Phát ngôn viên của vườn thú cho biết: "Các bậc phụ huynh có quyền quyết định nên cho con cái của họ xem hay không xem cảnh tượng này. Lần đầu tiên trẻ em được chứng kiến cảnh sát sinh một con thú. Hiện nay vườn thú vẫn còn 7 con hươu cao cổ".

Trong khi đó, những người yêu động vật và các tổ chức bảo vệ động vật trên thế giới hiện đang rất phẫn nộ. Họ coi hành động kể trên là dã man và cáo buộc vườn thú Copenhagen phi đạo đức, cần phải thay đổi cách quan lý và chăm sóc động vật.
Cẩm Mai (theo Sina, AP) (Cẩm Mai (theo Sina, AP))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem