Chủ đề nóng

Sơn La: Các thí sinh vượt mưa đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Hà Hoàng - Sùng Thiên Long Thứ ba, ngày 06/07/2021 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 6/7, các thí sinh trên địa bàn tỉnh Sơn La đã vượt mưa đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Nhìn chung các thí sinh đều có tâm lý thoải mái và sẵn sàng cho kỳ sắp tới.
Bình luận 0

Theo số liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có tổng số 11.428 và 33 điểm thi. Tại các điểm thi, nhà trường đã chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn ngay tại cổng trường. Các thí sinh trước khi bước vào phòng làm thủ tục dự thi đều được tiến hành đo thân nhiệt.

Sơn La: Các thí sinh vượt mưa đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Các thí sinh được đo thân nhiệt trước khi bước vào phòng làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT (ảnh: Hà Hoàng)

Do hôm nay trời mưa, nên 1 số thí sinh đến làm thủ tục dự thi bị ướt quần áo, một số em học sinh khác được các bậc phụ huynh đón đưa đến làm thủ tục dự thi. Đa số các em đều đeo khẩu trang và chấp hành đúng theo sự hướng dẫn của giáo viên nhà trường tại các điểm thi. 

Nhìn chung các thí sinh đều mang theo đầy đủ các giấy tờ liên quan đến làm thủ tục và có tâm lý thoải mái, không bị áp lực… Trong thời gian chờ các thí sinh làm thủ tục, các bậc phụ huynh đứng chờ ở ngoài cổng trường đều đeo khẩu trang và chấp hành đúng luật an toàn giao thông đường bộ. Mọi công tác chuẩn bị cho ngày diễn ra thi cử đều được Ban Chỉ đạo thi các cấp chuẩn bị chu đáo, an toàn và đúng kế hoạch đề ra.

Sơn La: Các thí sinh vượt mưa đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Đa số các thí sinh đều đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.(ảnh: Hà Hoàng)

Tại buổi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh được giáo viên hướng dẫn và dặn dò những vật dụng được mang và không được mang vào phòng thi, đặc biệt là nghiêm cấm những thiết bị có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Sơn La: Các thí sinh vượt mưa đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Do trời mưa nên 1 số thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT bị ướt quần áo. (ảnh: Hà Hoàng)

Khi làm thủ tục, các thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên. Nếu phát hiện có sai sót, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý. 

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Trong trường hợp mất chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho giám thị hoặc cán bộ coi thi để xử lý.

Sơn La: Các thí sinh vượt mưa đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 5.

Các thí sinh nhận thẻ dự thi trong buổi đến làm thủ tục. (ảnh: Hà Hoàng)

Năm nay, do kỳ thi diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Ban Chỉ đạo thi các cấp cũng yêu cầu thí sinh và cán bộ làm thi khi đến làm thủ tục dự thi cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tập trung đông người trước cổng trường hoặc khu vực sân trường thi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem