Chủ đề nóng

Sơn La: Ngỡ ngàng với "tấm áo" mới ở Bó Mười

Tuệ Linh Chủ nhật, ngày 30/12/2018 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhờ triển khai quyết liệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn ở xã Bó Mười (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã "khoác" lên mình bộ áo mới.
Bình luận 0

Năm 2010, xã Bó Mười mới đạt có một tiêu chí  y tế, nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động đã phát huy được sức mạnh trong dân nên bà con đã tự giác hiến đất, đóng góp tiền của, tăng gia sản xuất... Đến nay, Bó Mười đã đạt 10/19 tiêu chí (Quy hoạch, thủy lợi, điện, trường học, chợ nông thôn, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục, y tế, an ninh trật tự xã hội.

Hạ tầng giao thông nông thôn được đầu tư, xây dựng tạo động lực cho phát triển kinh tế, xã hội, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc hơn.

Thực hiện đề án phát triển cây ăn quả trên đất dốc của tỉnh Sơn La, cấp ủy, chính quyền xã Bó Mười tiếp tục hỗ trợ, vận động người dân chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.

Các tiết mục văn nghệ của bà con dân tộc trên địa bàn xã tiếp tục được bảo tồn và phát triển.

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" được người dân các bản trên địa bàn xã Bó Mười thực hiện tốt.

Nhà văn hóa được xây dựng khang trang đáp ứng việc hội họp, học tập, trao đổi góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện các tiêu chí khác trong xây dựng NTM.

Nếu như trước đây người dân Bó Mười chỉ biết chăn nuôi để tự cung, tự cấp thì đến nay đã hình thành những trang trại chăn nuôi từ hàng chục đến hàng trăm con dê, bò theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ dân. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem