Chủ đề nóng

sông thu bồn

 • Lũ các sông tiếp tục lên và đạt đỉnh

  Lũ các sông tiếp tục lên và đạt đỉnh

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư ngày 15.10, lũ trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Nam và khu vực Bắc Tây Nguyên đang lên nhanh, riêng các sông ở Thừa Thiên - Huế đã đạt đỉnh và đang xuống.
 • Việt Nam đẹp lạ lùng trong loạt tranh của họa sĩ Nhật Bản

  Việt Nam đẹp lạ lùng trong loạt tranh của họa sĩ Nhật Bản

  Đó là những bức vẽ bằng màu nước, ghi lại rất chân thực và sinh động các khung cảnh sinh hoạt đời thường thực hiện trong thời gian họa sĩ Nhật Bản Satoshi Kudo đến thăm Việt Nam.
 • Quảng Nam: Ngư dân trúng đậm cá dìa giống

  Quảng Nam: Ngư dân trúng đậm cá dìa giống

  (Dân Việt) - Hơn một tuần nay, cá dìa con có kích thước bằng hạt dưa xuất hiện dày đặc tại vùng hạ lưu sông Thu Bồn, tập trung nhiều nhất là tại rừng dừa Bảy Mẫu, Thuận Tình và các bãi bồi thuộc xã Cẩm Thanh (TP. Hội An).
 • Sông Thu Bồn nhiễm mặn

  Sông Thu Bồn nhiễm mặn

  (Dân Việt) - Trong 6 ngày đầu tháng 8, nước mặn liên tục xâm nhập sâu vào sông Thu Bồn khiến một số trạm bơm trên địa bàn huyện Duy Xuyên và huyện Điện Bàn (Quảng Nam) phải ngừng hoạt động.
 • Sông Thu Bồn nhiễm mặn

  Sông Thu Bồn nhiễm mặn

  (Dân Việt) - Bạn đọc Nguyễn Thanh Quang ở TP.Tam Kỳ, Quảng Nam phản ánh: Hơn nửa tháng qua, do sông Thu Bồn bị nhiễm mặn quá mức khiến hàng ngàn ha lúa hè thu bị thiếu nước nghiêm trọng.
 • Thưởng thức hương đồng cỏ nội cá diếc sông quê

  Thưởng thức hương đồng cỏ nội cá diếc sông quê

  Khi những cơn mưa đầu mùa xuất hiện, từng đàn cá nơi đầu nguồn theo con nước đổ về vùng hạ lưu sông Thu Bồn (Quảng Nam).
 • Hàng nghìn hộ dân mơ có cây cầu bắc qua sông

  Hàng nghìn hộ dân mơ có cây cầu bắc qua sông

  (Dân Việt) - Đó là mong mỏi của hàng nghìn hộ dân của 2 xã Đại Thắng (huyện Đại Lộc) và Duy Tân (huyện Duy Xuyên) của tỉnh Quảng Nam.
 • Phiêu diêu mùi vị Hội An

  Phiêu diêu mùi vị Hội An

  Nỗi niềm hoài nhớ ẩm thực dân dã đậm đà của phố cổ và một cảm giác phải gọi là... phiêu diêu khi thưởng thức những món ăn ấy ngay bên sông Thu Bồn.
 • Nhớ món nhộng xào vàng ươm xứ Quảng

  Nhớ món nhộng xào vàng ươm xứ Quảng

  Một bữa, mấy anh em kéo nhau đến chia vui với ông anh cùng cơ quan nhân dịp anh xây nhà mới. Trong những món mồi lai rai, rất thú vị khi thấy anh cho lên mâm mấy đĩa nhộng xào.
 • Đà Nẵng: 2 triệu dân có nguy cơ thiếu nước vì thủy điện

  Đà Nẵng: 2 triệu dân có nguy cơ thiếu nước vì thủy điện

  (Dân Việt) - Việc Dự án Thủy điện Đăk Mi 4 (Quảng Nam) không chuyển nước từ sông Vu Gia về sông Thu Bồn để phát điện có nguy cơ gây hạn hán nghiêm trọng cho hạ lưu sông Vu Gia.