Chủ đề nóng

sốt rét

 • Cảnh giác thuốc giả dán mác "hàng xách tay"

  Cảnh giác thuốc giả dán mác "hàng xách tay"

  (Dân Việt) - Nhiều loại thuốc ở Việt Nam đang bị làm giả, đặc biệt là thuốc bán qua Internet dưới dạng xách tay. Các loại thuốc giả được cảnh báo là "nguy hại khôn lường".
 • Thêm gần 200 người bị kiến ba khoang đốt

  Thêm gần 200 người bị kiến ba khoang đốt

  (Dân Việt) - Bác sĩ Hoàng Văn Hội - Giám đốc Trung tâm Phòng chống sốt rét Ký sinh trùng - Côn trùng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã phát hiện thêm nhiều khu tập thể trên địa bàn xuất hiện kiến ba khoang gây viêm da cho người dân.
 • Ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc lan tới VN

  Ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc lan tới VN

  (Dân Việt) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa phát lời kêu gọi các chính phủ trong khu vực sông Mekong phải hành động khẩn cấp ngăn chặn sự lây lan của ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc đã có tại Việt Nam và Myanmar.
 • Thực sư chuyện phát hiện "đỉa trong sữa" là gì?

  Thực sư chuyện phát hiện "đỉa trong sữa" là gì?

  Nguyễn Văn Tài cho biết hộp sữa này mua từ một cửa hàng của người quen trong xóm. Dù đã được cất trong tủ lạnh nhưng hôm sau đã xuất hiện sinh vật lạ nghi là đỉa nhưng chuyên gia khẳng định đây có thể là ấu trùng.
 • Tìm thấy ổ bọ xít hút máu người tại Bình Định

  Tìm thấy ổ bọ xít hút máu người tại Bình Định

  Đoàn cán bộ thuộc Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn đã phát hiện nơi sinh sản và ẩn nấp của bọ xít hút máu người tại nhà bà Liên.
 • Bọ xít hút máu đến từ... Nam Mỹ

  Bọ xít hút máu đến từ... Nam Mỹ

  (Dân Việt) - Sáng 4.9, khoa Côn trùng Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn cho biết, 3 con bọ xít hút máu người vừa bắt được tại Quy Nhơn đều thuộc giống Triatoma Laporte 1832 có nguồn gốc Nam Mỹ.
 • Bọ xít hút máu người liên tục xuất hiện trong nhà dân

  Bọ xít hút máu người liên tục xuất hiện trong nhà dân

  Dân Việt - Những con bọ xít này có vòi chích dài, cứng và nhọn, sau lớp cánh mỏng trên lưng có những vạch ngang màu vàng nâu, phần bụng dẹt và to, rìa bụng có 5 viền màu vàng, toàn thân màu nâu đen…
 • Gia Lai: Bệnh nhân sốt rét tăng đột biến

  Gia Lai: Bệnh nhân sốt rét tăng đột biến

  (Dân Việt) - Từ đầu mùa mưa đến nay đã có khoảng 2.000 trường hợp mắc sốt rét đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế của tỉnh Gia Lai, tăng hơn 50% ca so với cùng kỳ năm 2011.
 • Tuyên Quang: Có gần 2.100 nhân viên y tế thôn, bản

  Tuyên Quang: Có gần 2.100 nhân viên y tế thôn, bản

  (Dân Việt) - Hiện nay, tỉnh Tuyên Quang có gần 2.100 nhân viên y tế thôn, bản, phủ kín các thôn, bản trên địa bàn, góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe người dân ở miền núi.
 • Quảng Nam: Bệnh sốt rét bùng phát tại vùng cao

  Quảng Nam: Bệnh sốt rét bùng phát tại vùng cao

  (Dân Việt) - Chiều 17.5, Trung tâm Phòng chống sốt rét tỉnh Quảng Nam xác nhận, qua xét nghiệm đã có 20 học sinh và 4 giáo viên Trường tiểu học Trà Cang (xã Trà Cang, Nam Trà My, dương tính với ký sinh trùng sốt rét Vivax.