Chủ đề nóng

sốt rét

 • Thơm mát mùa mãng cầu quê tôi

  Thơm mát mùa mãng cầu quê tôi

  Không biết quả mãng cầu na (còn được gọi là na) đã hiện diện trong đời sống của  người dân quê tôi (Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) từ bao giờ, nhưng thứ quả đặc sản ấy có mặt thường trực suốt thuở thiếu thời của biết bao thế hệ. Những người đang sống và làm việc xa quê hẳn sẽ luôn nhớ món trái ăn ngon này của quê mình, để rồi thương nhớ, đong đầy kỷ niệm xa xưa.
 • Cuộc sống người Việt vùng tâm dịch Ebola: Hơn 200.000 đồng/chai nước rửa tay

  Cuộc sống người Việt vùng tâm dịch Ebola: Hơn 200.000 đồng/chai nước rửa tay

  - "Từ khi Ebola lan đến Sierra Leone, tôi gần như ở suốt trong nhà, rất ít khi ra ngoài, có việc gì đều giao trợ lý là người bản xứ làm", anh Lê Trọng Nha (quê Vũng Tàu), hiện đang làm quản lý nhà hàng Indochine tại thủ đô Freetown của Sierra Leone cho biết.
 • Rận mu tái xuất trên địa bàn Hà Nội

  Rận mu tái xuất trên địa bàn Hà Nội

  Gần đây Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng T.Ư tiếp nhận điều trị nhiều trường hợp rận mu (còn có tên gọi là rận càng cua, rận bẹn...) ký sinh trên cơ thể. Hầu hết bệnh nhân đều sống tại TP.Hà Nội.
 • Cựu Tổng thống Mỹ hỗ trợ Việt Nam sản xuất thuốc điều trị HIV/AIDS

  Cựu Tổng thống Mỹ hỗ trợ Việt Nam sản xuất thuốc điều trị HIV/AIDS

  Ngày 18.7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đang có chuyến thăm Việt Nam.
 • TP. Kon Tum: Hơn 700 hộ được tẩm màn phòng chống sốt rét

  TP. Kon Tum: Hơn 700 hộ được tẩm màn phòng chống sốt rét

  Ngày 4.6, Trung tâm Y tế TP.Kon Tum phối hợp với trạm y tế xã Đăk Năng tổ chức tẩm màn phòng chống sốt rét cho 719 hộ đồng bào dân tộc trên địa bàn xã.
 • Cậu học trò Vân Kiều không... đi dép

  Cậu học trò Vân Kiều không... đi dép

  Cái nghèo khó vùng giáp biên của người Vân Kiều, bản Ngược, xã Pa Nang, huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị, 12 năm trước đã làm hoại tử đôi chân của cậu bé Hồ Văn Đào chỉ sau một trận sốt rét.
 • Đăk Lăk: Trên 600.000 người dân được phòng sốt rét

  Đăk Lăk: Trên 600.000 người dân được phòng sốt rét

  Ngành y tế Đăk Lăk đang triển khai thực hiện Chiến dịch phòng chống bệnh sốt rét trong mùa mưa 2013.
 • Kinh hoàng cảnh muỗi độc hút máu có một không hai

  Kinh hoàng cảnh muỗi độc hút máu có một không hai

  Các nhà khoa học của Viện Pasteur ở Paris (Pháp) đã sử dụng kính hiển vi ghi lại những khoảnh khắc con muỗi mang ký sinh trùng sốt rét cắn và hút máu một con chuột bị gây tê.
 • Lại phát hiện bọ xít hút máu người ở Quy Nhơn

  Lại phát hiện bọ xít hút máu người ở Quy Nhơn

  Vào lúc 14h45’ ngày 13.7, tại số nhà 31/8 Trần Hưng Đạo, thuộc KV 8, phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn (Bình Định), trong lúc dọn dẹp mấy tấm ván gỗ dựng ngoài sân, chị Trần Thị Kim Cúc - lại phát hiện một con bọ xít hút máu người bám trên thành tấm ván
 • Lao động “chui” tử vong tại Angola vì sốt rét

  Lao động “chui” tử vong tại Angola vì sốt rét

  (Dân Việt) - Đi xuất khẩu lao động “chui” sang Angola làm nghề xây dựng được 3 tháng, anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1982) quê ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã tử vong do bị sốt rét ác tính.