Chủ đề nóng

sốt rét

 • Sẽ bổ sung thêm 3 bệnh nghề nghiệp

  Sẽ bổ sung thêm 3 bệnh nghề nghiệp

  (Dân Việt) - Ngày 28.3, Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế) cho biết, đang dự thảo bổ sung thêm 3 bệnh nghề nghiệp mới là bệnh sốt rét nghề nghiệp, bệnh bụi phổi - Talc nghề nghiệp và bệnh bụi phổi - than nghề nghiệp.
 • 8 năm hãi hùng sống trong rừng thẳm

  8 năm hãi hùng sống trong rừng thẳm

  (Dân Việt) - Bà con đã có 8 năm sống hãi hùng trong rừng thẳm Hòn Đát (thôn Nguyên Xuân, Sơn Nguyên, Sơn Hòa, Phú Yên) - nơi chính quyền địa phương đưa họ đến để thực hiện một dự án dãn dân.
 • Phấn đấu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

  Phấn đấu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

  (Dân Việt) - Khống chế tỷ lệ người dân mắc bệnh sốt rét dưới 0,15/1.000 dân; đến năm 2030 loại trừ bệnh sốt rét trên toàn quốc...
 • Quỹ Toàn cầu tài trợ hơn 405 triệu USD cho y tế VN

  Quỹ Toàn cầu tài trợ hơn 405 triệu USD cho y tế VN

  (Dân Việt) - Từ ngày 27 đến 29.9, Hội nghị Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, lao và sốt rét khu vực Đông Á-Thái Bình Dương lần thứ 8 được tổ chức tại Hà Nội.
 • Dịch sốt rét có xu hướng lan rộng

  Dịch sốt rét có xu hướng lan rộng

  (Dân Việt) - Ngày 10.8, bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết: Hiện thành phố đang đối đầu với 3 loại dịch bệnh bùng phát cùng lúc và có xu hướng lan rộng là: Bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết và sốt rét.
 • Đồng Nai: 5 ca tử vong do sốt xuất huyết

  Đồng Nai: 5 ca tử vong do sốt xuất huyết

  (Dân Việt) - Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai, hiện dịch sốt xuất huyết (SXH) đã xuất hiện tại 171/171 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.
 • TP.HCM: Bệnh sốt rét trở lại sau 15 năm

  TP.HCM: Bệnh sốt rét trở lại sau 15 năm

  (Dân Việt) - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết đang điều trị cho 20 ca bệnh sốt rét. Tính từ tháng 6 đến nay, đã có 31 bệnh nhân phải nhập viện điều trị.
 • 6 tháng, hơn 17.000 người mắc sốt rét

  6 tháng, hơn 17.000 người mắc sốt rét

  (Dân Việt) - Ngày 25.7, ông Trần Mạnh Hùng - Viện trưởng Viện Sốt rét ký sinh trùng cho biết, trong 6 tháng đầu năm cả nước có 17.621 ca mắc sốt rét, giảm 12,8% so với cùng kỳ năm trước, nhưng lại tăng số ca chết vì bệnh (7 người chết). Điều này chứng tỏ bệnh sốt rét đang có những diễn biến rất khó lường.
 • Báo động muỗi kháng hóa chất

  Báo động muỗi kháng hóa chất

  Muỗi đang có xu hướng kháng hóa chất khiến việc cố gắng tiêu diệt muỗi ở nhiều khu dân cư, nhiều hộ gia đình không có kết quả. Trong khi muỗi là nguồn lây truyền khá nhiều bệnh...
 • Khám chữa bệnh miễn phí cho hai bản của Lào

  Khám chữa bệnh miễn phí cho hai bản của Lào

  (Dân Việt) - Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh này vừa tổ chức đoàn cán bộ y tế đến khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân các bản Klô và Ireo thuộc huyện Klưm, tỉnh XêKông (Lào).