Chủ đề nóng

“Sốt” vé xe vào Nam

Thứ ba, ngày 31/01/2012 07:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Năm nay do thời gian nghỉ tết dài hơn; các công ty, xí nghiệp, trường học... không đồng loạt mở cửa, hoạt động, nên lượng người vào Nam không ồ ạt, dồn dập như những ngày sau tết của mấy năm trước. Tuy nhiên không vì thế mà việc mua vé tàu, xe dễ dàng hơn.
Bình luận 0

Tại điểm bán vé ở TP.Quảng Ngãi, đại diện các doanh nghiệp vận tải khách bằng ô tô chất lượng cao như: Chín Nghĩa, Sao Vàng, Bình Tâm, đều cho biết: Đã bán hết vé vào TP.HCM đến 16 tháng Giêng (ngày 7.2). Năm nay vì giá nhiên liệu tăng nên giá vé Quảng Ngãi - TP.HCM cũng tăng 50.000 - 100.000 đồng/vé. Theo đó, giá vé giường nằm là 560.000 đồng/người; giá ghế ngồi là 480.000 đồng/người.

Tại một điểm đón xe ngoài tại đường tránh đông TP. Quảng Ngãi.

Trong khi xe chất lượng cao “cháy” vé, thì xe ngoài (còn gọi là xe cỏ, xe chợ), từ ngày hôm nay đến rằm tháng Giêng vẫn còn trống chỗ, thế nhưng giá rất cao. Tại điểm đón khách ở thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, anh Vũ Xuân Thiên - chủ một xe khách chạy tuyến này cho biết: Giá đối với người là 600.000 đồng/lượt, không bao ăn uống; so với năm trước cao hơn khoảng 150.000 đồng/người/lượt. Còn cước xe gắn máy tính bằng giá người đi.

Ở một số điểm khác, như: Đức Lân (huyện Mộ Đức); Phổ Khánh, Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ), các nhà xe khẳng định: Từ đây đến ngày 16 tháng Giêng muốn đi ngày nào cũng được, nhưng giá là 750.000 đồng/người/lượt.

Do giá xe đắt nên nhiều lao động, công nhân đã chọn cách chạy xe máy để tiết kiệm chi phí. Anh Trần Văn Bình (26 tuổi), ở xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, công nhân đóng giày một công ty ở quận Gò Vấp, TP.HCM, bộc bạch: Anh và một người bạn cùng quê, ở gần chỗ làm đã quyết định chạy xe máy vào. Tuy hơi vất vả nhưng sau khi trừ chi phí xăng, ăn uống... cũng lợi được gần 1 triệu đồng, gần nửa tháng lương chứ đâu có ít.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem