Chủ đề nóng

Stanford

 • Người Việt đầu tiên nhận giải khoa học toàn cầu TR35

  Người Việt đầu tiên nhận giải khoa học toàn cầu TR35

  Lê Viết Quốc, hiện đang làm việc tại Google, đã trở thành người Việt Nam đầu tiên đạt được giải thưởng toàn cầu TR35 dành cho 35 nhà sáng tạo trẻ dưới 35 tuổi có cống hiến xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ, do tạp chí công nghệ danh tiếng Technology Review trao tặng.
 • 4 "siêu nhân" săn học bổng khủng du học Mỹ

  4 "siêu nhân" săn học bổng khủng du học Mỹ

  Huyền Chip, Huy Quang, Cẩm Hà... được các trường ĐH lớn Stanford, Duke Học viện Công nghệ Massachusetts chào đón với mức học bổng cao ngất ngưởng.
 • Nóng: Chủ nhân giải Nobel Hóa học 2013 lộ diện

  Nóng: Chủ nhân giải Nobel Hóa học 2013 lộ diện

  Ủy ban Trao giải Nobel vừa công bố trao giải Nobel Hóa học năm 2013 cho 3 nhà khoa học: Martin Karplus, Michael Levitt và Arieh Warshel với công trình nghiên cứu “Phát triển đa mô hình cho các hệ thống hóa học phức tạp” chiều nay (9.10).
 • "Xác ướp tí hon" là con người, giới tính nam

  "Xác ướp tí hon" là con người, giới tính nam

  Các nhà khoa học hàng đầu thuộc Đại học Stanford vừa vén bức màn bí mật về nguồn gốc xác ướp "người ngoài hành tinh" được tìm thấy cách đây 10 năm tại sa mạc Atacama, Chile.
 • “Mỹ nhân” của Google trở thành CEO của Yahoo

  “Mỹ nhân” của Google trở thành CEO của Yahoo

  Dân Việt - Ngày 17.7, Marissa Mayer, một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của Google chính thức trở thành CEO mới của Yahoo, trong lúc cô đang mang bầu tháng thứ 6.
 • Gặp nữ sinh trường Ams "nói không" với đại học Havard

  Gặp nữ sinh trường Ams "nói không" với đại học Havard

  Từ chối học bổng 100% của 5 trường đại học danh giá, trong đó có Havard, Hoàng Quyên đã đến với Stanford để thực hiện ước mơ đặc biệt của mình, đó là hoạt động tình nguyện.
 • Mỹ: Doanh nhân lừa đảo lĩnh án 110 năm tù

  Mỹ: Doanh nhân lừa đảo lĩnh án 110 năm tù

  (Dân Việt) - Nhà đầu tư tài chính người Mỹ Allen Stanford, 62 tuổi, vừa bị phán quyết 110 năm tù vì lừa đảo 7 tỷ USD và bị buộc phải trả lại 5,9 tỷ USD. Đây là một trong những vụ án kinh tế lớn nhất lịch sử nước Mỹ.
 • CEO mới của Apple tích cực làm từ thiện

  CEO mới của Apple tích cực làm từ thiện

  Dân Việt - CEO mới Tim Cook của hãng Apple đã thực hiện một số sự thay đổi. Trong đó có việc làm từ thiện, với quyết định hiến tặng hàng trăm triệu USD.
 • Màn hình cảm ứng dành cho người khiếm thị

  Màn hình cảm ứng dành cho người khiếm thị

  Dân Việt - Một nhóm nhà nghiên cứu của Đại học Stanford (Mỹ) đã phát minh ra cách để những người khiếm thị sử dụng màn hình cảm ứng của máy tính bảng như một bàn phím chữ nổi Braille.
 • Serena tái xuất đoạt danh hiệu

  Serena tái xuất đoạt danh hiệu

  (Dân Việt) - Cựu tay vợt số 1 thế giới Serena Williams đã xuất sắc đánh bại Marion Bartoli trong trận chung kết sáng 1.8 với tỷ số 7-5, 6-1 để đăng quang tại Giải quần vợt WTA Stanford được tổ chức tại Mỹ.