Chủ đề nóng

Steven Nguyễn: Võ sỹ gốc Việt lừng danh, thống trị 3 đai vô địch MMA

Chủ nhật, ngày 04/10/2020 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tay đấm gốc Việt Steven giữ cùng lúc tới 3 chiếc đai MMA ở 3 sự kiện võ thuật khác nhau.
Bình luận 0

Conor McGregor tay đấm MMA nổi tiếng khi từng nắm giữ cùng lúc hai chiếc đai vô địch UFC, sau đó tay đấm người Úc gốc Việt - Martin Nguyễn cũng làm được điều tương tự khi giữ 2 đai One FC và giờ có một đối thủ khác. Đó là tay đấm Mỹ gốc Việt - Steven Nguyễn đang nắm giữ 3 chiếc đai vô địch ở 3 sự kiện võ thuật khác nhau.

Steven Nguyễn: Võ sỹ gốc Việt lừng danh, thống trị 3 đai vô địch MMA - Ảnh 1.

Steven Nguyễn giành được chiếc đai chuyên nghiệp vào ngày 13/5/2017.

Vào ngày 16/11/2012, Steven Nguyễn đã hạ đo ván Byron Walton ở hiệp thi đấu thứ 4 để giành chiếc đai hạng lông (từ 61,2 kg đến 65,8 kg) sự kiện Breakthrough MMA 6. Tiếp đó vào ngày 13/4/2013, Steven tham dự trận tranh đai hạng lông đấu trường Battle @ the Fort VIII và lại hạ Nick Garrett để giành chiếc đai vô địch thứ 2 trong sự nghiệp.

Ấn tượng hơn Steven lại tiếp tục giành chiếc đai hạng lông chuyên nghiệp đầu tiên ở giải Evolution Fighting Championship 5 (EFC) sau khi đo ván Jose Leyva ở hiệp đấu thứ nhất. Mốc thời gian 13/5/2017 đánh dấu sự vĩ đại của tay đấm gốc Việt. "Đây là đấu trường của tôi, thành phố của tôi và chiếc đai vô địch của tôi. Tôi đã trở thành nhà vô địch thực sự." Tay đấm này đầy tự tin trả lời phóng viên sau trận thắng.

Xét về mặt số lượng Steven Nguyễn với 3 chiếc đai vô địch ở 3 đấu trường khác nhau rõ ràng nhỉnh hơn so với McGregor và Martin tuy nhiên tay đấm 24 tuổi mới giành được 1 chiếc đai vô địch chuyên nghiệp. Muốn nắm giữ 2 chiếc đai chuyên nghiệp cùng lúc chắc chắn võ sỹ gốc Việt sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Steven Nguyễn đã trải qua tổng cộng 14 trận đấu trong sự nghiệp, 10 nghiệp dư và 4 chuyên nghiệp và hiện tại anh mới chỉ thua 1 trận ở cuộc đấu tranh đai hạng lông với Chuka Willis vào 15/2/2014. Kể từ thời điểm đó, tay đấm 24 tuổi tham dự thêm 7 trận đấu và anh toàn thắng.

Steven Nguyễn: Võ sỹ gốc Việt lừng danh, thống trị 3 đai vô địch MMA - Ảnh 2.

Steven (trái) sẽ bảo vệ đai vô địch hạng lông đấu trường EFC vào ngày 8/4 tới đây trước Aaron (phải).

Kể từ khi chuyển qua đấu chuyên nghiệp vào 30/4/2016, Steven đụng độ 4 đối thủ, hạ knock-out 3 người và giành 1 chiến thắng bằng tính điểm.

Sắp tới tay đấm người Mỹ gốc Việt sẽ có trận bảo vệ đai vô địch hạng lông EFC trước Aaron Roberson ở sự kiện MMA tại Kansas, Mỹ ngày 8/4. Ở cuộc đối đầu lần này, Steven Nguyễn đang được đánh giá rất cao so với Aaron, nhưng tay đấm này sẽ không được phép chủ quan, bởi đối thủ đang giữ đai hạng nhẹ (66,2 kg -  70,3 kg) đấu trường EFC.

Steven Nguyễn được sinh ra tại Wichita, tiểu bang Kansas, Mỹ. Lên 5  tuổi anh đã theo học Taekwondo, 13 tuổi tiếp tục luyện tập Brazilian Jiu-Jitsu để hoàn thiện kỹ năng trước khi bước thi đấu võ thuật tổng hợp.

Steven Nguyen hạ đo ván Chris Barnes.

Q.H (Theo Khám Phá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem