Chủ đề nóng

Sự cố cháy tại Block B3 chung cư The Park Residence được xử lý kịp thời

Hà Anh Thứ năm, ngày 31/10/2019 12:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào khoảng 20h20 ngày 30/10, hệ thống báo cháy tại Block B3 - Chung cư The Park Residence phát hiện khói tại hành lang tầng 13 của Block B3 và phát chuông báo cháy.
Bình luận 0

Ngay sau khi sự cố cháy xảy ra, hệ thống được kết nối trực tiếp với Công an PCCC Nhà Bè và CA PCCC TP HCM nên lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời để xử lý sự cố.

Nguyên nhân ban đầu được đánh giá xuất phát từ nguồn cháy là tủ điện tầng 13 gây khói lan ra hành lang. Do thiết kế hành lang có cửa sổ thông thoáng nên khói lan tỏa thoát ngay ra ngoài mà không lan vào căn hộ. Vì vậy, vụ cháy đã không làm ai bị thương hay ngạt khói. 

Sự cố cháy xảy ra tại tầng 13 block B3 chung cư The Park Residence nhưng đã được xử lý kịp thời. 

Được biết, ngay khi sự cố xảy ra, Đơn vị quản lý tòa nhà CBRE đã xử lý chuyên nghiệp cùng sự có mặt kịp thời đại diện Chủ đầu tư, cơ quan chức năng địa phương, đơn vị bảo trì hệ thống MEP và lực lượng PCCC nên sự cố nhanh chống được dập tắt. Tuy nhiên, sự cố này phát hiện vai trò bị động trong thông tin đến với Công ty Điện lực trong quá trình phối hợp dẫn đến đại diện Điện lực chỉ nắm bắt được sự cố khi đại diện Chủ đầu tư chủ động gọi báo trên đường dây nóng.

Sự phối hợp nhuần nhuyễn của các phía có được là nhờ việc thường xuyên diễn tập, đào tạo, kiểm tra PCCC tại chung cư The Park Residence, cụ thể việc diễn tập và kiểm tra PCCC mới được thực hiện cách đây 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn cho cư dân block B3, cơ quan Điện lực đã ngừng cấp điện để lau khô hệ thống tủ điện nhiễm nước trong quá trình chữa cháy. Nhận thấy trách nhiệm của mình trong sự bất tiện mang đến với cư dân của mình, đại diện Chủ đầu tư và đơn vị Quản lý tòa nhà đã thông báo về việc hỗ trợ ngay 1 triệu đồng/ gia đình cho gần 300 căn hộ tại block B3.

Chủ đầu tư và Ban quản lý hỗ trợ ngay 1 triệu đồng/ gia đình cho gần 300 căn hộ tại block B3. 

Mặc dù, nguyên nhân cháy chưa xác định được từ việc sử dụng quá tải của căn hộ nào hay từ việc tiếp xúc gây phóng điện tại tủ điện, sự cố đáng tiếc này cũng đã mang lại nhiều phiền toái cho cư dân.

Vì vậy, trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục nâng cao tinh thần phòng cháy, duy trì hệ thống PCCC hiện đại hiện có và diễn tập thường xuyên, chủ đầu tư cũng cam kết cùng cư dân xác định thiệt hại tài sản nếu có và hỗ trợ bồi hoàn hợp lý.

Chung cư The Park Residence trước đây có nhiều thông tin trái chiều. Tuy nhiên, tại buổi đối thoại trực tiếp gồm đại diện Chủ đầu tư Ủy ban và CA Xã Phước Kiển cùng một số khách hàng chưa nhận bàn giao, CA PCCC Nhà Bè xác nhận chung cư này đã được nghiệm thu PCCC từ năm 2017.

Hiện tại, chung cư The Park Residence cũng có Chứng nhận đảm bảo về chất lượng công trình do Cơ quan thẩm quyền kiểm tra và chứng nhận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem