Sự kiện bắn pháo hoa "chưa từng có" ở thành phố biển Quy Nhơn, Bình Định

Quy Nhơn Thứ ba, ngày 21/05/2024 19:03 PM (GMT+7)
Bình Định dự kiến sẽ tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm cao với thời lượng không quá 15 phút trong đêm khai mạc chuỗi sự kiện du lịch hè 2024, diễn ra vào đêm 8/6 tại TP Quy Nhơn.
Bình luận 0

Ngày 21/5, Sở TT&TT tỉnh Bình Định cho biết, lần đầu tiên tỉnh này, sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao.

Pháo hoa tầm cao sẽ được bắn vào lúc 22h ngày 8/6, ngay sau khi Khai mạc du lịch hè năm 2024, tại TP Quy Nhơn, Bình Định.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2024 và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định với chủ đề "Điểm đến an toàn, có nét đặc trưng riêng, văn minh, thân thiện và hấp dẫn", qua đó kích cầu du lịch, thu hút du khách và các nhà đầu tư đến với Bình Định, góp phần tăng tốc độ phát triển du lịch và kinh tế xã hội của địa phương.

Sự kiện bắn pháo hoa "chưa từng có" ở thành phố biển Quy Nhơn, Bình Định- Ảnh 1.

Quy Nhơn - thành phố biển của tỉnh Bình Định với nhiều hoạt động thú vị vào dịp hè này. Ảnh: Dũng Nhân.

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 17/5/2024 về việc tổ chức chương trình Khai mạc du lịch hè năm 2024, với chủ đề "Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển".

Chương trình "Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển" mang nét đặc trưng riêng của địa phương có sức hấp dẫn, lan tỏa, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân và du khách. Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Bình Định, du lịch Bình Định.

Đặc biệt trong dịp này, Bình Định dự kiến sẽ tổ chức 1 màn bắn pháo hoa nổ tầm cao với thời lượng không quá 15 phút vào lúc 22h ngày 8/6 ngay sau đêm Khai mạc du lịch hè năm 2024 tại TP Quy nhơn, tỉnh Bình Định.

Hiện nay, Công ty TNHH Một Thành viên Hoá chất 21 đã tiến hành khảo sát thực địa, tư vấn xây dựng kịch bản chương trình bắn pháo hoa nổ.

Đồng thời, phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tiến hành triển khai các trình tự, thủ tục xin cấp phép theo quy định của pháp luật và tổ chức bắn pháo hoa nổ đảm bảo an toàn, chất lượng.

Trước đó, ngày 14/5, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024.

Theo đó, trong mùa cao điểm du lịch hè năm nay, Bình Định dự kiến sẽ tổ chức 10 sự kiện chính diễn ra từ ngày 6/6 đến hết tháng 8.

Cụ thể, trong tháng 6 có các sự kiện chính, gồm: khai mạc du lịch hè năm 2024 diễn ra vào ngày 8/6; giải TeqBall quốc tế năm 2024 diễn ra từ ngày 6 đến 9/6; giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 diễn ra từ ngày 21 đến 23/6; hội nghị thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại, du lịch các tỉnh phía Nam với đối tác Ấn Độ; liên hoan diều Quy Nhơn - Bình Định và giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024.

Trong 2 tháng còn lại lần lượt có các sự kiện, như: giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia năm 2024; giải vô địch trẻ kickboxing toàn quốc năm 2024; giải bóng rổ trẻ các nhóm tuổi 3x3 toàn quốc năm 2024; chương trình "Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt"…

Sự kiện bắn pháo hoa "chưa từng có" ở thành phố biển Quy Nhơn, Bình Định- Ảnh 2.

Một góc của thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Dũng Nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho hay, việc tổ chức các hoạt động trong chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 sẽ góp phần xây dựng hình ảnh, tạo điểm nhấn trong hoạt động du lịch tỉnh gắn liền với các hoạt động thể thao. Đa dạng hóa, xây dựng và phát triển dòng sản phẩm du lịch Bình Định đến với du khách trong và ngoài nước.

Sự kiện cũng góp phần giúp Bình Định từng bước định hướng, hình thành các chuỗi sự kiện du lịch, văn hóa - thể thao được tổ chức thường niên với những điểm nhấn tạo nên giá trị riêng của tỉnh.

Được biết, trong 4 tháng đầu năm 2024, Bình Định ước đón được 3,6 triệu lượt khách, tăng 117,6% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch là 9.314 tỷ đồng, tăng 169,7% so với cùng kỳ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem