Chủ đề nóng

Sự thật về thảm họa Texas, có thể tránh được cái chết

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 22/02/2021 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cái chết của mọi người ở Texas do mất điện lẽ ra đã có thể tránh được, đó là ý kiến của người sáng lập Microsoft Bill Gates, như kênh truyền hình CNN thông báo.
Bình luận 0
Sự thật về thảm họa Texas, có thể tránh được cái chết - Ảnh 1.

Người Texas khốn khổ vì thảm họa thiên nhiên.

Tỷ phú Mỹ nói như vậy để đáp trả tuyên bố của Thống đốc Texas Greg Abbott, ông này khẳng định rằng nguyên nhân dẫn đến sự cố mất điện đại trà là do các tuabin gió bị đóng băng. Nhưng theo quan điểm của tỷ phú Gates, vấn đề là ở các nhà máy điện hoạt động bằng khí gas tự nhiên.

"Chuyện này không do phụ thuộc vào các nguồn năng lượng tái tạo... Đây là những nhà máy điện làm việc bằng khí gas tự nhiên không chịu được thời tiết khắc nghiệt. Đã là như vậy. Tốn kém tiền bạc và đã thông qua giải pháp thỏa hiệp, nhưng nhà máy điện không hoạt động, và thật là bi thảm là điều đó dẫn đến cái chết thương tâm của mọi người",  tỷ phú Gates tuyên bố.

Thời tiết băng giá dị thường và tuyết rơi nhiều tràn lan ở hàng loạt khu vực của Mỹ, có ít nhất 58 người là nạn nhân của cái lạnh. Texas là một trong những bang bị thiệt hại nặng nề nhất ở Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem