Chủ đề nóng

Sự thật về xương đùi người ngoài hành tinh trên sao Hỏa

Văn Biên (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 23/08/2014 21:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần đây một số trang web nước ngoài tuyên bố rằng, tàu thăm dò Curiosity Rover đã chụp được hình ảnh xương đùi của người ngoài hành tinh trên hành tinh sao Hỏa gây ra rất nhiểu bàn tán xôn xao của các cư dân mạng.
Bình luận 0

Theo Independent hình ảnh được tàu thăm dò của NASA chụp lại vào ngày 14.8.2014, có hình dạng kỳ lạ giống như một hóa thạch xương người trên sao Hỏa.

Hình ảnh được cho là xương đùi người ngoài hành tinh. 

 

Thông tin này lập tức gây sự chú ý của rất nhiều cộng đồng mạng và báo chí ở nước ngoài. Một số người đam mê tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh còn cho rằng đó là hình ảnh hóa thạch xương của những loài động vật cỡ lớn từng gầm rú trên sao Hỏa, thậm chí có thể là các con khủng long.

“Nó cho thấy có những sinh vật nào đó đang sinh sống ở trên sao Hỏa”, một tác giả giấu tên bình luận trên tờ Northern Voices Online, trong khi đó khi các cư dân mạng của trang UFO Blogger lại so sánh hình ảnh này giống như các hình ảnh về hóa thạch xương sống bò sát, xương mèo được cho là tìm thấy trước đây trên sao Hỏa, có người còn nghĩ đó là xương đùi giống như của con người. Bình luận thông tin này tờ báo Mirror cũng không quên kèm theo câu hỏi thăm do ở cuối bài viết “Bạn có tin người ngoài hành tinh có thật hay không?”.

>> Tàu của NASA chụp được hình ảnh người trên sao Hỏa? 

Theo tờ Techtimes (22.8) tiết lộ, các phát hiện mà tàu thăm dò Curiosity Rover đã tìm được cho thấy rằng sao Hỏa có thể đã có sự sống cách đây hàng triệu năm. Phân tích các mẫu nước từ hai tấm đà bùn được Rover phát hiện cho thấy hành tinh này từng có nước, khiến các nhà khoa học tin rằng có thể nơi đó từng có sự sống tồn tại.

Tuy nhiên, Techtimes cho rằng, hình ảnh được chụp hôm 14.8 trên sao Hỏa có thể là một cấu trúc vật chất khác lạ khiến nó dễ dàng phân biệt với các mảnh vỡ khác, có hình dạng giống như một chiếc xương đùi khiến cho nhiều người nghĩ rằng đó là xương của người ngoài hành tinh.

Khối đá từng được tung hô là hóa thạch kỳ nhông trên sao Hỏa. 

 

Còn theo tờ Examiner cho biết, đây không phải là lần đầu tiên tàu thăm dò Curiosity Rover gửi về Trái đất một hình ảnh trên bề mặt sao Hỏa xuất hiện giống như một chiếc xương động vật gây nhiều chú ý. Trong khi đó là một vật thể khúc khuỷu, không giống như xương đùi của con người. Và cũng không ai đã nhìn thấy xương đùi của người ngoài hành tinh để kết luận đó là hóa thạch xương người ngoài hành tinh.

Ngay cả khi coi đó là xương của những sinh vật cỡ lớn sống trên sao Hỏa thì cũng khó có thể xảy ra. Theo Examiner , sao Hỏa vốn là một hành tinh có ít oxy thì làm sao các sinh vật lớn có thể hình thành được. Còn theo CNET, chính NASA cũng không bình luận nhiều về thông tin “xương đùi người ngoài hành tinh” trên sao Hỏa. Họ tin rằng, đó chỉ là hình ảnh về một hòn đá đã bị bào mòn theo thời gian bởi các yếu tố tự nhiên như gió và nước trên sao Hỏa.

Các nhà khoa học của NASA cho biết, hình ảnh vật thể kỳ lạ đó nhiều khả năng chỉ là đá bị bào mòn. Đồng thời họ cũng bác bỏ thông tin đó là xương của các sinh vật cỡ lớn như khủng long. “Nếu cuộc sống từng tồn tại trên sao Hỏa, các nhà khoa học chỉ tin rằng đó là những dạng sống nhỏ đơn giản như vi khuẩn. Sao Hỏa không có đủ oxy trong khí quyển hay bất cứ nơi nào để có thể hỗ trợ cho những dạng sống phức tạp. Do vậy các hóa thạch lớn đều không có khả năng xảy ra”, thông báo của NASA được CNET dẫn lại. 

>> Sự thật về người ngoài hành tinh xuất hiện trên Mặt trăng 

Được biết, nhiều người quan tâm tới sao Hỏa khi theo dõi các hình ảnh của NASA chụp lại trước đó đã từng tin rằng, có rất nhiều vật thể lạ từ hình dạng con kỳ nhông, mặt người, hình người trên sao Hỏa. Song đến nay các nhà khoa học vẫn chưa có kết luận chính thức về việc có hay không sự tồn tại của sự sống trên sao Hỏa, một hành tinh cực kỳ khắc nghiệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem