Sư tử cái trèo cây quyết đoạt mồi của báo đực

Thứ năm, ngày 26/10/2017 23:07 PM (GMT+7)
Để lại đàn con dưới đất, sư tử mẹ liều mình trèo lên cây cao và cướp mồi khỏi móng vuốt của con báo đực.
Bình luận 0

Vernon Cresswell ghi lại cảnh tượng một con sư tử mẹ trèo cây, gây chiến với báo hoa mai để cướp mồi trong khu bảo tồn Sabi Sands, Nam Phi, MSN hôm 24.10 đưa tin.

Sư tử cái phát hiện báo hoa mai cùng con mồi trên cây vào buổi chiều và quyết định sẽ dẫn theo các con trở lại để cướp thức ăn. Buổi tối, khi quay trở lại, nó mạo hiểm để ba con sư tử nhỏ dưới đất và trèo lên cây cao khoảng 5 mét. Nó chạm trán với con báo đực trên cành cây.

Đầu tiên, hai con vật lớn tiếng gầm gừ nhau. Sư tử cái lãnh trọn ba cú vả từ con báo mà không thể đánh trả vì phải bám móng vuốt vào cành cây cho khỏi ngã. Cuối cùng sư tử cũng thành công khiến con báo bỏ cuộc và làm con mồi rơi xuống. Nó cẩn thận trèo xuống đất và mang con mồi rời đi.

"Tôi thường xuyên đi qua khu vực này nhiều năm rồi và chưa bao giờ thấy sư tử cái trèo cây, đặc biệt là để cướp mồi của báo hoa mai trong khi con báo vẫn ngồi ngay đó", Vernon Cresswell, người quay lại cảnh tượng cho biết.

"Bạn có thể nghe thấy tiếng đàn sư tử con gọi mẹ. Sư tử mẹ đã để lại đàn con dưới đất một lúc mà không ai trông coi và trèo lên cướp đồ ăn, để sau đó có thể tiếp tục chăm sóc những đứa con của mình", Cresswell nhận xét.

Thu Thảo (Vnexpress)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem