Chủ đề nóng

Sức mạnh từ 36 thiết giáp đổ bộ cực mạnh AAV-7A1 của Thái Lan

Thứ năm, ngày 12/09/2019 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
36 chiếc thiết giáp đổ bộ AAV-7A1 chính là "xương sống" lực lượng Thủy quân Lục chiến Thái Lan. Với khả năng mang theo 21 binh sĩ và có độ cơ động tuyệt vời, AAV-7A1 được coi là một trong những thiết giáp chở quân tốt nhất thế giới.
Bình luận 0

AAV-7A1 là phiên bản hoàn thiện, phổ biến nhất của dòng xe thiết giáp bơi được tập đoàn FMC phát triển và sản xuất cho Thủy quân Lục chiến Mỹ (USMC) và các nước đồng minh. Loại xe thiết giáp này thường được trang bị cho các tiểu đoàn tấn công đổ bộ để đưa binh sĩ tinh nhuệ từ tàu vào bờ biển, sau đó là chi viện hỏa lực cho các đơn vị đánh chiếm bờ biển, đảo.

Mặc dù nặng tới 29 tấn, dài 7,94m, nhưng AAV-7A1 có khả năng nổi rất tốt, hoạt động an toàn trong điều kiện sóng gió cấp 5. So với các loại xe thiết giáp đổ quân cùng thời, xe AAV-7A1 được đánh giá mang nhiều ưu điểm như có khả năng chở theo 21 binh sĩ; chạy trên đường nhựa với vận tốc tối đa 72km/h và 13,2 km/h khi bơi (nhanh gấp đôi so với xe của Nga).Thiết giáp đổ bộ AAV-7A1

Hỏa lực hỗ trợ xe bọc thép lội nước này cũng rất mạnh, xe có thể trang bị súng phóng lựu liên thanh Mk-19 dùng cỡ đạn 40mm, cho tầm sát thương khủng khiếp; đại liên M2HB hoặc súng máy M240D cũng được trang bị để hỗ trợ việc đổ quân. Xe có cửa đổ quân ở trên nóc hoặc bộ binh cũng có thể di chuyển ra khỏi xe từ phía cửa lớn phía sau xe. Ngoài Mỹ còn có hơn chục quốc gia khác sử dụng dòng xe này. Tại Đông Nam Á xe bọc thép AAV-7A1 được sử dụng bởi hải quân Indonesia, Thái Lan và Philippines.

Việt Hùng (An ninh Thủ đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem