Sủi cảo
-
Kinh đô sủi cảo Sài Gòn ở đường Hà Tôn Quyền, ai cũng biết chuyện đấy. Nhưng đối với một số cá nhân, có thể họ sẽ có những trải nghiệm khác. Với họ có những quán sủi cảo khác hợp khẩu vị hơn.
-
Với dân Sài Gòn, ăn sủi cảo phải đi về hướng Chợ Lớn khu người Hoa, như sủi cảo Hà Tôn Quyền. Bởi sủi cảo là món Hoa, phải ăn trong khu người Hoa mới đúng điệu.
-
Bạn có thể tham khảo clip hướng dẫn dưới đây để có gói sủi cảo được thơm ngon, đẹp mắt...
-
Sủi cảo là món ăn ngon, trẻ em người lớn đều thích. Nhưng nấu sủi cảo đông lạnh sao cho không vỡ da, rơi nhân ra ngoài lại cần kỹ thuật.
-
Ngoài 1.001 nghi lễ và thủ tục cần phải trải qua, trước đêm tân hôn với hoàng đế, hoàng hậu thời xưa còn phải ăn một thứ với mục đích sớm sinh con nối dõi tông đường.
-
Có mặt ở Sài Gòn từ khá lâu, các món ăn mang gốc Hoa như bột chiên, phá lấu, há cảo đốn tim cả những thực khách khó tính nhất.
-
Từng miếng bánh há cảo dẻo thơm, nhân tôm ngọt đậm đà nóng hổi sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức. Hình thức bắt mắt lại ngon miệng, chắc chắn cả nhà sẽ thích thú với món ăn này.
-
Dân gian Việt Nam có câu "Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây..." ngẫm lại quả không sai. Đến Chợ Lớn, bạn sẽ gặp rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến mua sắm, giải trí và cả thưởng thức các món ăn theo khẩu vị của người Hoa.
-
Hàng ngày "ông Kều" Nagase đi làm bằng xe buýt và thường xuyên gắn với thức ăn đường phố. Sáng thì bát phở, tô mỳ vằn thắn, bát xôi. Chiều, xuống xe buýt, ông thường ghé quán chả cá, hay sủi cảo.
-
(Dân Việt) - Ngay ngày đầu năm mới, thông tin mì gạo của Trung Quốc làm từ gạo bẩn và nhiều phụ gia độc hại có thể gây ung thư tiếp tục làm hoang mang người tiêu dùng.