Chủ đề nóng

Supe Lâm Thao “mở hàng” đầu năm, xe tải nối đuôi nhau vào nhập phân bón

Hoa Mua-Thiên Ngân Thứ năm, ngày 25/02/2021 05:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày đầu năm mới 2021, đến thăm các dây chuyền sản xuất trong toàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, chúng tôi cảm nhận rõ khí thế thi đua lao động sản xuất hăng say, phấn khởi của đông đảo người lao động, hứa hẹn một năm mới gặt hái thành công.
Bình luận 0

Sôi nổi khí thế sản xuất đầu năm mới

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui vẻ, đầm ấm, các đơn vị trong toàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Supe Lâm Thao) đã bắt tay ngay vào lao động, sản xuất với kỳ vọng trong năm mới sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi mới. Ngay từ những ca sản xuất đầu tiên bắt đầu chạy máy trong ngày 4 mùng Tết đã được vận hành ổn định, đảm bảo về chất lượng, các thiết bị dự phòng đều trong tình trạng tốt.

Tại các Xí nghiệp sản xuất NPK-S, từng dòng xe nối đuôi nhau vào lấy hàng như tiếp thêm động lực để người lao động làm việc đạt năng suất vào hiệu quả cao hơn.

Trước đó, cũng vào sáng mùng 4 Tết Nguyên đán, Supe Lâm đã tổ chức ra quân bán hàng đầu năm tại trạm bán hàng, mở đầu cho các hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021. Theo đó, đã có 1.500 tấn phân bón được xuất bán cho các khách hàng.

“Mở hàng” xuất bán 1.500 tấn phân bón - Ảnh 1.

Công nhân đang hăng hái làm việc tại các dây chuyền sản xuất. Ảnh: H.M

Ngày 13/1, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Lafchemco) đã ra mắt 2 sản phẩm phân bón thế hệ mới, gồm phân bón hữu cơ khoáng Lâm Thao 3-5-2 dạng hạt và 3-2-3; 2-4-2 dạng bột chuyên dùng bón lót và bón thúc cho các loại cây trồng nhằm tạo mùn và độ tơi xốp cho đất, đáp ứng nhu cầu phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Ông Lê Đăng Mão - đại diện Công ty CP Phùng Hưng - nhà phân phối cấp I khu vực Hà Nội, Hoà Bình (có trụ sở tại Sơn Tây, Hà Nội) bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được lựa chọn là đơn vị mở hàng đầu năm của Supe Lâm Thao và mong muốn năm 2021 cũng như những năm tiếp theo, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sẽ đưa ra những định hướng đúng đắn trong đầu tư nhóm sản phẩm mới, nhất là phân bón hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới và dòng phân bón hữu cơ khoáng, đáp ứng nhu cầu của thị trường theo xu thế sản xuất nông sản sạch.

Ông Mão cũng cho biết, thường thì sau Tết Nguyên đán, nông dân các địa phương sẽ tập trung đẩy mạnh sản xuất vụ xuân, nhất là gieo cấy lúa, do đó, nhu cầu sử dụng phân bón thường tăng cao. Đây chính là điều kiện thuận lợi để Supe Lâm Thao tăng cường xuất bán các loại phân bón chất lượng đến các địa phương.

Kì vọng gặt hái thắng lợi mới

Bên những bao phân bón vừa mới ra lò, anh Đào Tiến Mạnh, công nhân Xí nghiệp NPK1 (Supe Lâm Thao) phấn khởi cho biết: Thời gian qua, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty, công nhân chúng tôi luôn có việc làm và thu nhập ổn định. 

Từ đầu năm đã có nhiều đơn đặt hàng, tuy không phải ca sản xuất chính nhưng chúng tôi vẫn có mặt đông đủ để đảm bảo phục vụ kịp thời công tác xuất bán hàng của công ty. Anh chị em ai cũng phấn khởi và quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Mở hàng” xuất bán 1.500 tấn phân bón - Ảnh 3.

Những lô phân bón được xuất bán ngay trong đầu năm Tân Sửu.

Trao đổi với PV, ông Phạm Đức Thành - Phó Trưởng phòng Kinh doanh Supe Lâm Thao cho biết: Ngay từ đầu năm, công ty đã thực hiện những giải pháp cụ thể tăng hiệu quả sản xuất, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm phân bón, đồng thời cải thiện thu nhập cho người lao động. 

Tính riêng tháng 1/2021, Công ty Supe Lâm Thao đã xuất bán được 65.000 tấn phân bón các loại, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2020. Đặc biệt là chỉ trong 2 ngày đầu năm mới Tân Sửu, Công ty đã xuất bán 1.500 tấn/ngày. 

Phấn đấu đến hết tháng 2, Supe Lâm thao sẽ xuất bán ra thị trường từ 2.500 - 3.000 tấn phân bón/ngày.

Trước đó, tại lễ ra quân bán hàng đầu năm, ông Phạm Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Supe Lâm Thao cho biết, năm 2021, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao phấn đấu sản xuất nhằm đảm bảo cung ứng nguồn phân bón ổn định, chất lượng cao, giá hợp lý cho bà con nông dân, đặc biệt tránh tình trạng sốt giá phân bón khi thời vụ bước vào cao điểm.

Mặc dù thị trường phân bón năm 2021 còn gặp nhiều khó khăn, nhất là dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên thế giới cũng như ở trong nước, nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm đổi mới sáng tạo của tập thể cán bộ, người lao động trong sản xuất, kinh doanh, kỳ vọng năm 2021 sẽ là một năm thành công, phát triển; Supe Lâm Thao quyết tâm phấn đấu đạt thành tích tốt nhất trong các lĩnh vực, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày công ty bước vào sản xuất vào năm tới (24/6/1962 - 24/6/2022). 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem