Chủ đề nóng

Suýt mất hết tài sản vì quá tin tưởng osin

Như Nguyệt (theo Daily Mail) Thứ hai, ngày 29/06/2015 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô Emma-Jane Currie, 45 tuổi, người Anh là giúp việc cho gia đình nhà Appleyard-Ley. Khi bà Appleyard-Ley đang cần tìm một người giúp việc cho gia đình thì đọc được thông tin của Currie. Bà đã liên lạc với cô để có một buổi phỏng vấn trực tiếp.
Bình luận 0

Khi đó, bà Appleyard-Ley đã cẩn thận đọc CV của Currie, phỏng vấn cô rất lâu, chứng kiến cách cô đối xử với bọn trẻ, còn kiểm tra hồ sơ tội phạm để chắc chắn rằng cô Currie trong sạch. Bà Appleyard-Ley cảm thấy dường như cô Currie có đầy đủ tất cả mọi thứ mà gia đình bà đang tìm kiếm - duyên dáng, được giáo dục tốt và tử tế, có kinh nghiệm trong cả việc chăm sóc con và làm từ thiện. Do đó, bà Appleyard-Ley đã không do dự thuê cô.

Emma-Jane Currie -kẻ lừa đảo trong vai người giúp việc.

 

Biểu hiện của cô Currie sau đó khiến bà Appleyard-Ley rất hài lòng và ngày càng tin tưởng cô giúp việc nhà mình, thậm chí bà còn coi cô như người nhà. Một ngày, cô Currie xin phép lấy xe đi chợ, rồi lặng lẽ lái xe đi vào sáng sớm khi cả nhà còn đang ngủ. Cô Currie đã tính “chuồn êm” với chiếc xe sang trọng của chủ nhà, cùng với túi xách, thẻ tín dụng, một số đồ trang sức đắt tiền, bốn máy tính, nhiều quần áo hàng hiệu và rất nhiều tài sản quý giá nhất của chủ nhà.

Khi bà Appleyard-Ley tỉnh dậy, bà cảm thấy trong nhà im lặng đến bất thường. Nhưng chỉ đến khi bà đi xuống cầu thang để tìm một túi 12 quả bóng đã bị khóa trong cốp xe mới mới tá hỏa phát hiện cô osin và rất nhiều tài sản quý giá trong nhà “không cánh mà bay”.

Bà Appleyard-Ley - nạn nhân của vụ việc.
Bà đã gọi cho cô Currie, nhưng cô không trả lời bất kỳ cuộc điện thoại nào. Currie tưởng cô có thể trốn biệt mà với đống tài sản kếch xù mà không bị phát hiện, nhưng cô ta đã sai lầm khi rút £900 tiền mặt qua thẻ tín dụng của bà Appleyard-Ley.

 

Ngay khi phát hiện cô osin biến mất cùng rất nhiều tài sản của gia đình, bà Appleyard-Ley đã gọi các ngân hàng. Họ thông báo thẻ tín dụng của bà mới được thanh toán cho các hoạt động mua sắm ở nhà ga Victoria trong một giờ trước. Tê tái vì bị người mình tin tưởng bấy lâu phản bội, bà Appleyard-Ley ngay lập tức báo cảnh sát để truy tìm tung tích cô osin. Rất nhanh cảnh sát đã tóm gọn cô Currie nhờ lần theo dấu vết của chiếc thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, sau khi bị bắt rồi, cô Currie còn bịa đặt những lời cáo buộc hoang đường và vô căn cứ về gia đình bà Appleyard-Ley. Cô ta vu cáo gia đình bà Appleyard-Ley lạm dụng và đối xử tệ với người ở. May mắn là cảnh sát đã phát hiện những lời cáo buộc của cô ta là bịa đặt, ngoài ra còn phát hiện thêm một vụ trộm cắp khác của cô ta cách đây 2 năm. Cô ta cũng từng làm những điều tương tự với một nạn nhân khác tên Karin, 75 tuổi. Cuối cùng, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Currie cũng phải cúi đầu nhận tội.

Currie phải nhận hình phạt thích đáng, còn gia đình bà Appleyard-Ley cũng có được một bài học nhớ đời vì sự cả tin đối với người ngoài. Thậm chí, bà Appleyard-Ley còn làm hẳn một bài tâm sự để cảnh báo các gia đình khác nên cẩn thận khi thuê người giúp việc trong nhà.

 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem