Chủ đề nóng

Tình yêu đích thực của cô gái xinh đẹp với người chồng cụt chân

Như Nguyệt (theo Nigerian scoop) Chủ nhật, ngày 28/06/2015 13:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người cho rằng với điều kiện của Suzyo Muzuri, cô có thể lấy được những người chồng giàu có để sống cuộc sống sung sướng, nhưng cô cho rằng cô chỉ hạnh phúc khi được kết hôn với người mình yêu.
Bình luận 0

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều phụ nữ có suy nghĩ rất thực tế khi lựa chọn đối tượng kết hôn. Các cô gái đều muốn chồng tương lai phải có nhà, có xe, có thu nhập khá và có tiền đồ rộng mở. Vì vậy, chuyện một cô gái xinh đẹp, giỏi giang lại kết hôn với một người đàn ông cụt một chân và không có tương lai sẽ khiến nhiều người phải bàn tán. Nhưng đây lại là chuyện có thật của cặp đôi Suzyo Muzuri và Diniwe Bowa.

Anh Muzuri và chị Diniwe Bowa

Anh Suzyo Muzuri, 28 tuổi, người vùng Lusaka, Zambia làm công việc kế toán của một công ty nhà nước. Anh Muzuri và chị Diniwe Bowa (27 tuổi) yêu nhau đã lâu, hai gia đình còn đã bàn tính đến chuyện cưới hỏi. Tuy nhiên, một tai nạn đã xảy ra cách đây 2 tuần khiến anh Muzuri bị thương, đám cưới cũng vì thế mà bị tạm hoãn lại. Vết thương của anh Muzuri khá nặng, anh buộc phải cắt cụt 1 chân, chân còn lại cũng bị tổn thương nặng và nhiều khả năng không thể phục hồi. Tai nạn biến một chàng trai khỏe mạnh, có tương lai rộng mở thành một người tàn tật, cánh cửa sự nghiệp cũng thu hẹp lại với anh.

Hoàn cảnh của anh Muzuri khiến nhiều người vừa thương cảm cho anh nhưng cũng vừa e ngại cho tương lai của chị Bowa. Một số người đã lén khuyên chị nên từ bỏ anh. Họ cho rằng, chị xinh đẹp như vậy, đáng được hưởng một cuộc sống sung sướng với một người chồng giàu có, tội gì phải lấy một người tàn tật không có tương lai. Nhưng bỏ ngoài tai lời khuyên của bạn bè, chị Bowa vẫn kiên quyết với lựa chọn của mình, dù anh Muzuri có khỏe mạnh hay tàn tật, chị vẫn muốn lấy anh làm chồng.

Để thể hiện quyết tâm của mình, chị Bowa đã quyết định kết hôn với anh Muzuri theo đúng lịch trình trước đó. Cặp vợ chồng đã trao lời thề ước trọn đời trong bệnh viện, ngay tại giường của anh Muzuri. Đám cưới của hai người vẫn có sự góp mặt đầy đủ của gia đình, họ hàng và bạn bè hai bên.

 

Mẹ của cô dâu, bà Loveness Bowa không thể giấu được niềm hạnh phúc trong ngày vui của con gái. "Đây là khoảng khắc xúc động nhất của cả hai gia đình chúng tôi. Tai nạn có thể tàn phá cơ thể của Muzuri, nhưng không tàn phá được tình yêu của hai đứa. Tôi rất tự hào về con gái và con rể của tôi”.

Đức Giám mục Andrew Mwenda, người làm chứng cho lễ kết hôn của hai người phát biểu, hôn nhân đại biểu cho sự hy sinh, chung thủy và sẻ chia. Ông vô cùng cảm động vì tình yêu vượt qua thử thách lớn của vợ chồng anh Muzuri. Hai người đã thực sự làm được như lời thề ước trong hôn lễ, bên nhau cả lúc giàu có cũng như lúc khó khăn, lúc ốm đau cũng như lúc mạnh khỏe. Đức giám mục cho rằng, đó mới là tình yêu đích thực!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem