Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư
Khi ăn các món muối chua không đúng cách, ăn khi còn muối chưa chín, nhất là ăn cùng mắm tôm sẽ tạo điều kiện sản sinh ra độc tố nitrosamine - một chất có khả năng gây nguy cơ ung thư dạ dày.
Nhiều kết quả nghiên cứu cũng cho thấy mối liên quan giữa việc tiêu thụ những món muối chua với nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày và thực quản.
Nguy cơ tăng huyết áp, đau tim và đột quỵ
Đa số các món muối chua đều sử dụng rất nhiều muối để ngăn chặn các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm men hay nấm mốc phát triển.
Vì thế, việc ăn nhiều thực phẩm này đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều muối, làm tăng nguy cơ cao huyết áp, dễ dẫn đến tình trạng đột quỵ và đau tim.
Cách sử dụng những món muối chua tốt cho sức khỏe
Tốt nhất, nên dùng những món muối chua tự chế biến để bảo đảm lượng dưỡng chất cũng như lượng probiotic trong chúng được lưu giữ nhiều hơn các sản phẩm được bày bán trong thị trường. Đồng thời, nên sử dụng điều độ và không dùng để thay thế các loại rau củ tươi trong những bữa ăn hàng ngày.
Khi chế biến các món muối dưa cà, nên sử dụng đồ chứa bằng gốm, sành sứ không có hoa văn lòe loẹt hoặc các đồ chứa bằng nhựa được sản xuất từ nhựa PVC để tránh nước muối chua có thể bị nhiễm độc và đảm bảo chất lượng an toàn.
Những người không nên ăn đồ muối chua
Những người mắc bệnh đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày, xơ gan cổ trướng hay phụ nữ có thai, trẻ em và người già nên hạn chế tối đa ăn loại thực phẩm này.
Mimi (Ngôi sao)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.