Chủ đề nóng

Tải app này, sáng tinh mơ mờ mắt, điện thoại đã tinh tinh báo giá tôm

P.V Thứ sáu, ngày 25/03/2022 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với Ứng dụng Diễn đàn tôm Việt trực tuyến, bà con nông dân tham gia diễn đàn sẽ được cập nhật thông tin giá cả các loại tôm hàng ngày, thông tin về thị trường, dịch bệnh tôm,... cũng được cập nhật thường xuyên.
Bình luận 0

Chia sẻ tại lễ ra mắt Ứng dụng số cho diễn đàn tôm Việt, ông Đinh Xuân Lập, Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững (Hội Nghề cá Việt Nam) cho biết, ứng dụng Diễn đàn tôm Việt trực tuyến là một nền tảng giúp hỗ trợ cộng đồng người nuôi tôm- công ty cung ứng đầu vào -  thương lái - doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu - cơ quan quản lý - nhà khoa học trao đổi các kinh nghiệm sản xuất, giá cả, mua bán tôm do Trung tâm Hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thuỷ sản bền vững (ICAFIS) xây dựng và phát triển. 

Sáng tinh mơ mờ mắt, điện thoại đã tinh tinh báo giá tôm - Ảnh 1.

Ông Trần Đình Luân (thứ tư từ trái sang), Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) cùng đại diện Trung tâm Hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thuỷ sản bền vững (ICAFIS) và Tổng cục Thủy sản bấm nút ra mắt Ứng dụng số cho Diễn đàn tôm Việt. Ảnh: P.V

Ứng dụng này giúp kết nối các đơn vị hoạt động trong ngành tôm có thể thuận tiện trong thảo luận, chia sẻ và cập nhật thông tin về ngành tôm Việt Nam và thị trường thế giới. 

Đây cũng là kênh cập nhật các văn bản, thông tư, nghị định của Chính phủ liên quan đến ngành tôm; trao đổi mua bán tôm; kho tài liệu ngành tôm. 

"Đặc biệt, các thông tin về giá cả tôm mỗi đều được cập nhật, ứng dụng cũng tạo không gian cho người nuôi tôm, các doanh nghiệp, nhà quản lý thoải mái tương tác trên nền tảng số" - ông Lập nói.

Với ưu điểm không hạn chế số lượng thành viên; giao diện Ứng dụng số Diễn đàn tôm Việt giúp các thanh viên trao đổi thông tin giống mạng zalo với các chuyên mục chuyên biệt được cập nhật thường xuyên và liên tục trong lĩnh vực ngành tôm và các thông tin có thể truy cứu không giới hạn về mặt thời gian; đặc biệt không hạn chế số lượng thành viên.

Ông Lập tiết lộ, sau một thời gian chạy thử nghiệm, app Diễn đàn tôm Việt đã có khoảng 5.000 thành viên tham gia.

Đánh giá cao tính hiệu quả của Ứng dụng số cho diễn đàn tôm Việt, ông Trần Đình Luân, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) cho rằng, việc ứng dụng công nghệ sẽ giúp người dân tiếp cận giá thị trường nhanh nhất, thông tin thị trường được minh bạch. 

Đặc biệt, người dùng có thể biết diễn biến thông tin thị trường có tính hệ thống qua các năm, hay các thông tin về các nước sản xuất tôm hiện nay. 

"Thực tế đòi hỏi bắt buộc đối với ngành thủy sản nói chung, ngành tôm nói riêng phải tích hợp thông tin trên một nền tảng để chia sẻ để tránh "mù mờ" về mặt thông tin. Từ khi cài app này, từ sáng sớm, điện thoại của tôi đã tinh tinh báo giá tôm ở khắp nơi", ông Luân nói.

Sáng tinh mơ mờ mắt, điện thoại đã tinh tinh báo giá tôm - Ảnh 2.

Ứng dụng số cho diễn đàn tôm Việt cập nhật thông tin, giá tôm hàng ngày, giúp người nuôi tôm nắm bắt được các thông tin liên quan đến thị trường, kỹ thuật nuôi tôm. Ảnh:Chúc Ly

Theo ông Luân, với ứng dụng công nghệ này giúp chúng ta rút ngắn khoảng cách về mặt thời gian, không gian và kiến thức đó là những lợi ích mang lại và là minh chứng cho sự phối hợp giữa Nhà nước với các tổ chức, doanh nghiệp xã hội để chúng ta Diễn đàn chuyển đổi số trong ngành tôm. 

Tổng cục Thủy sản cam kết đồng hành cùng diễn đàn và các địa phương, các doanh nghiệp và Hiệp hội ngành hàng đều có thể tham gia và để giúp cho diễn đàn của chúng ta phong phú, đi theo đúng tôn chỉ mục tiêu và quan trọng nhất là giúp khai thác được ngành tôm một cách hiệu quả nhất, như kỳ vọng phát triển của ngành thủy sản.

Người nuôi tôm, doanh nghiệp ngành tôm có thể tải app tại link này:

Link điện thoại IOS: https://apps.apple.com/vn/app/d%C4%91tvn/id1614108679

Link điện thoai. Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=dolphin.megapis.com

Diễn đàn tôm Việt là sáng kiến của Trung tâm Hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS) trong khuôn khổ triển khai dự án Phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững, công bằng tại Việt Nam- SusV và dự án Tăng cường bình đẳng giới trong chuỗi giá trị tôm và đầu tư kinh doanh nông nghiệp nông nghiệp tại Đông Nam Á- GRAISEA do Liên minh Châu Âu, Đại sứ quán Thuỵ Điển, OXFAM tài trợ.

Từ năm 2016, Diễn đàn tôm Việt đã trở thành sự kiện thường niên. Với việc ra mắt Ứng dụng số Diễn đàn tôm Việt, thì ngoài sự kiện tổ chức trực tiếp thường niên, người nuôi tôm, các doanh nghiệp ngành tôm sẽ có thêm không gian để giao lưu, chia sẻ thông tin.

Tôm hiện là một trong 4 sản phẩm xuất khẩu chủ lực của thủy sản Việt Nam, chiếm khoảng 45% giá trị xuất khẩu thủy sản. 

Sản phẩm tôm được xuất khẩu trên 160 quốc gia trên thế giới, tạo việc làm và thu nhập trực tiếp cho khoảng 1,35 triệu lao động. Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem