Chủ đề nóng

Tài khoản mạng xã hội của Putin bất ngờ bị đóng cửa?

Tiểu Đào (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 29/11/2018 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cộng đồng mạng xã hội Twitter đã được một phen náo loạn khi một tài khoản tiếng Anh được cho là của Tổng thống Nga Vladimir Putin bị đóng vào hôm qua (28.11). Tuy nhiên, sự thật sau đó đã được sáng tỏ.
Bình luận 0

Thông báo của Twitter về việc đóng tài khoản giả mạo Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh chụp màn hình.

Theo Sputnik, vẫn chưa rõ thời điểm Twitter quyết định đình chỉ tài khoản có tên @putinRF_eng. Sự việc chỉ được phát hiện khi nhiều người dùng Twitter ghé thăm tài khoản này vào sáng hôm qua.

Khi cả mạng xã hội đang hoang mang, đội truyền thông của Twitter vào hôm nay (29.11) đã lên tiếng giải thích rằng @putinRF_eng không phải là tài khoản tiếng Anh chính thống của nhà lãnh đạo Vladimir Putin. Dựa trên “báo cáo chính thức từ các quan chức Nga”, Twitter xác định đây @putinRF_eng là tài khoản giả mạo, vi phạm chính sách người dùng của mạng xã hội này nên đã ra quyết định đình chỉ.

Được biết, bài viết cuối cùng của tài khoản @putinRF_eng là vào ngày 18.11.2018. Tài khoản được mở vào tháng 11.2012. Vào năm 2014, trang tin Business Insider từng dẫn lại các bài viết của @putinRF_eng do nhầm tưởng đây là tài khoản tiếng Anh chính thức của Tổng thống Putin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem