Chủ đề nóng

Tài khoản Twitter của ông Trump bị hack, "sốc" vì mật khẩu quá dễ đoán

Vương Nam – Daily Star Thứ sáu, ngày 23/10/2020 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không cần dùng đến những thủ thuật cao siêu, một chuyên gia bảo mật người Hà Lan vừa hack được tài khoản Twitter hơn 87 triệu người theo dõi của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì quá… dễ đoán.
Bình luận 0

Tài khoản Twitter của ông Trump bị hack vì quá dễ đoán (ảnh: BBC News)

Victor Gevers – chuyên gia bảo mật người Hàn Lan – cho biết, mật khẩu tài khoản Twitter tuần trước của ông Trump là “maga2020”.

Đáng nói, Gevers không cần dùng bất kỳ biện pháp tinh vi nào. Chuyên gia này chỉ ngồi và… đoán trúng mật khẩu.

“Maga” là viết tắt của cụm từ "Make America Great Again" (tạm dịch: Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại). Đây là khẩu hiệu rất quen thuộc trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Victor Gevers cho biết sau khi hack thành công tài khoản mạng xã hội của ông Trump, anh hoàn toàn có thể đăng các dòng trạng thái, đổi hồ sơ của Tổng thống Mỹ trên Twitter, thậm chí là đưa ra các “chính sách mới”.

Sau khi xâm nhập được tài khoản Twitter, Victor Gevers đã báo cho đội ngũ bảo mật và gia đình Tổng thống Mỹ về nguy cơ mất an toàn. Ngay sau đó, trang mạng xã hội của ông Trump đã được nâng cấp bảo mật, đổi mật khẩu.

Twitter đã nhiều lần cảnh báo người dùng rằng nên sử dụng phương thức xác minh hai lớp để bảo vệ tốt nhất tài khoản. Tuy nhiên, nhiều người, ngay cả Tổng thống Trump cũng không mấy quan tâm đến khuyến cáo này.

“Tổng thống Mỹ không nên sử dụng mật khẩu Twitter yếu như vậy. Ông ấy có thể gặp nguy hiểm vì điều đó”, Andreas Theodorou – chuyên gia bảo mật thông tin tại công ty an ninh ProPrivacy – nhận xét.

“Ông Trump hoạt động trên Twitter gần như liên tục. Hơn 87 triệu người đang theo dõi ông ấy mỗi ngày. Vậy mà ông ấy lại dùng mật khẩu ‘maga 2020’? Tôi thật không thể hiểu nổi. Nó dễ đoán đến mức nực cười”, chuyên gia Andreas Theodorou nói.

Điều thú vị là đây không phải lần đầu tiên chuyên gia Victor Gevers hack thành công tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ.

Năm 2016, Gevers đã đoán chính xác mật khẩu Twitter của ông Trump là “yourefired” (bạn bị sa thải).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem