Chủ đề nóng

Tài liệu FBI tiết lộ trùm phát xít Hitler ở khách sạn Brazil sau Thế chiến 2?

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ ba, ngày 30/04/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trùm phát xít Adolf Hitler được cho là nhìn thấy còn sống ở Brazil sau Thế chiến 2, theo tài liệu của FBI.
Bình luận 0

Trùm phát xít Adolf HItler và vợ Eva Braun.

Tờ Daily Star của Anh trước đây đưa tin, Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) từng tìm hiểu về những thông tin cho rằng Hitler sống sót sau Thế chiến 2.

Theo đó, Hitler được cho là đã lên tàu ngầm U-boat để tới Nam Mỹ. Những trang tài liệu mới nhất, cho thấy FBI có cuộc phỏng vấn với người cung cấp tin.

Tài liệu ghi ngày 5.6.1947 có nói rằng nhân chứng nhìn thấy Hitler và vợ Eva Braun ở một khách sạn có tên “Casino” tại Brazil.

Tài liệu của FBI có viết rằng, người cung cấp tin nói nhìn thấy Hitler ở khu vực gần Rio Grande, Brazil. Đáng chú ý, cư dân khu vực này “toàn là người Đức”.

Người cấp tin nói trực tiếp “nhìn thấy Eva Braun và Hitler ngồi tại bàn ăn” trong khách sạn. Các thông tin này sau đó được gửi thẳng đến giám đốc FBI khi đó là J. Edgar Hoover.

Nhân chứng là một nhà báo nói mình còn nhận ra một sỹ quan Đức tên Weissman, khi còn ở Paris, Pháp. Nhân chứng kể rằng mình định chụp ảnh nhưng bị ngăn lại và được yêu cầu rời khỏi khách sạn “trong vài giờ”.

Cuộc điều tra của FBI dường như đi vào ngõ cụt vì không tìm thêm được thông tin. Hoover chỉ yêu cầu đặc vụ ở Rio xác minh lại tính chính xác của nguồn tin.

Lịch sử cho đến nay chỉ thừa nhận rằng Hitler đã tự sát ở tuổi 56 bằng súng tại căn hầm bí mật tại Berlin, Đức.

Câu nói cuối cùng của trùm phát xít Hitler ngay trước khi tự sát

Một phi công lái máy bay riêng cho trùm phát xít Hitler đã tiết lộ câu nói cuối cùng của trùm phát xít, trong một cuốn sách...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem