Chủ đề nóng

Tài sản của quốc vương Thái Lan “khủng” cỡ nào?

Thứ bảy, ngày 04/05/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vua Thái Lan là một trong những quốc vương giàu nhất thế giới.
Bình luận 0

Vua Thái Lan sở hữu khối tài sản trị giá 30 triệu USD. 

Thống kê năm 2018 của Business Insider cho thấy Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn là một trong những quốc vương giàu nhất thế giới. Phụ thân của ông là cố quốc vương Bhumibol Adulyadej cũng từng được Forbes xếp hạng là nhân vật hoàng gia đang trị vì giàu có nhất thế giới vào năm 2011.

Ước tính giá trị tài sản cá nhân của ông Vajiralongkorn lên tới 30 triệu USD.

Tài sản

Hầu hết tài sản của vua Vajiralongkorn được giữ tại Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) – sở hữu 6.560 hecta đất trên toàn đất nước với 40.000 hợp đồng cho thuê, trong đó có 17.000 hợp đồng ở thủ đô Bangkok.

Tính riêng ở Bangkok, ông Vajiralongkorn sở hữu 1.328 hecta đất, một số nằm trong các khu thương mại sầm uất.

Năm 2018, CPB thông báo đã chuyển toàn bộ quyền sở hữu tài sản cho vua Vajiralongkorn.

Cổ phần trong các công ty

Ông Vajiralongkorn nắm giữ 23% cổ phần ngân hàng thương mại Siam – một trong những ngân hàng lớn nhất Thái Lan. Ngoài ra, ông cũng nắm giữ 33% cổ phần tập đoàn Siam Cement – công ty vật liệu xây dựng lớn nhất Thái Lan.

Trang sức, vàng bạc, đá quý

Trong số những trang sức của Hoàng gia Thái Lan, không thể không nhắc tới viên kim cương Golden Jubilee. Đây được coi là viên kim cương nhiều mặt lớn nhất thế giới, trị giá 12 triệu USD. 

Trong lễ đăng quang của vua Vajiralongkorn, 5 báu vật Hoàng gia sẽ được mang ra bao gồm vương miện vàng nặng 7,3kg.

Các trung tâm mua sắm

Các hợp đồng cho thuê của CPB tại Bangkok bao gồm các bất động sản thuộc các cơ quan chính phủ cho tới các trung tâm mua sắm. Các trung tâm mua sắm Siam Paragon, Siam Discovery và Siam Centre thu hút tới 200.000 người mua sắm mỗi ngày trong năm 2018. Hoàng gia Thái Lan không điều hành các trung tâm mua sắm này nhưng thu tiền thuê mặt bằng từ các công ty.

Vua Thái Lan lập nữ tướng làm hoàng hậu ngay trước lễ đăng quang

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 66 tuổi, tuyên bố lập nữ tướng Suthida làm hoàng hậu và bà sẽ được hưởng toàn bộ quyền...

Thu Hương - Reuters
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem