Chủ đề nóng

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả?

P.V Thứ bảy, ngày 22/01/2022 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần đầu tiên trình làng tại Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022, sản phẩm cam Queen (cam Nữ Hoàng) trồng ở Hà Giang đã thu hút người tiêu dùng Thủ đô dù giá một quả cam Queen bằng cả cân cam sành Hà Giang thường.
Bình luận 0

Một quả cam sành Hà Giang có giá gần 14.000 đồng?

Tại Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022 do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT) tổ chức từ ngày 22/1 đến ngày 28/1 tại số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, những trái cam sành Hà Giang đặc biệt được đóng trong những chiếc hộp xinh xắn, quả nào quả nấy đều tăm tắp, vàng óng, trên mỗi quả cam đều được dán tem truy xuất nguồn gốc.

Được biết, mỗi thùng cam sành Hà Giang có tên cam Queen có 12 quả, trọng lượng khoảng 3kg, với giá mỗi thùng là 165.000 đồng, trung bình mỗi quả cam có giá gần 14.000 đồng.

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả? - Ảnh 1.

Mỗi thùng cam sành Hà Giang có tên cam Queen có 12 quả, trọng lượng khoảng 3kg, với giá mỗi thùng là 165.000 đồng, trung bình mỗi quả cam có giá gần 14.000 đồng. Ảnh: P.V

Chị Hoàng Thị Hảo, Giám đốc Maketing của dự án cam Queen Hà Giang cho biết, cam Queen Hà Giang là sản phẩm của Chuỗi an toàn thực phẩm (VFSC) được thiết kế và phát triển bởi Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng.

"Trong 100 nhà vườn, chúng tôi mới chọn được 7 nhà vườn tham gia dự án của VFSC, khi tham gia dự án, nông dân được tập huấn quy trình canh tác hữu cơ, hoàn toàn tự nhiên nên chất lượng cam Queen được đánh giá rất cao" - chị Hảo cho biết.

Đây đều là những vườn cam lâu năm, ít thì cũng trồng được 7 năm, có vườn có tuổi đời 20 năm.

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả? - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam bấm nút khai mạc Hội chợ Xuân Nhâm Dần. Sản phẩm cam sành Hà Giang có tên cam Queen là điểm nhấn ở Hội chợ. Ảnh: Hà Việt.

Được biết, việc chăm sóc, thu hoạch những quả cam sành Hà Giang đặc biệt này được thực hiện trên phần mềm EGAP, quản lý từ trang trại đến bàn ăn.

Theo đó, mỗi trang trại sau khi đăng ký vào chuỗi được cấp một mật khẩu, khi chăm sóc cam, điện thoại có cài app EGAP sẽ "nhắc việc" cho nhà vườn hôm ấy cần phải làm gì, chăm sóc cho cam ra sao?.

Chính vì cam được trồng theo quy trình hữu cơ nên giá thu mua cam cho người dân luôn cao hơn giá thị trường và sản phẩm cũng hướng tới phân khúc làm quà biếu và khách hàng ưa chuộng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe. 

"Chúng tôi cũng đang hoàn thiện thủ tục để xuất khẩu cam sành Hà Giang mang nhãn hiệu cam Queen sang thị trường Dubai và Bắc Âu", chị Hảo cho biết. 

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả? - Ảnh 3.

Chị Hoàng Thị Hảo, Giám đốc Maketing của dự án cam Queen Hà Giang cho biết, cam sành Hà Giang loại đặc biệt này được trồng theo quy trình hữu cơ. Ảnh: P.V

Ngoài cam sành Hà Giang, Hội chợ Xuân còn có gì?

Hội chợ Xuân Nhâm Dần được tổ chức vào dịp gần Tết Nguyên Đán nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp, HTX tại thị trường nội địa. 

Đồng thời, giới thiệu các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm. 

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả? - Ảnh 4.

Sắc hoa xuân tại hội chợ. Ảnh: P.V

Tại Hội chợ, Điểm giới thiệu bán sản phẩm nông sản và thực phẩm an toàn Thái Nguyên có rất nhiều các sản phẩm như chè Thái Nguyên, bánh chưng Bờ Đậu… 

Trong khi đó, Công ty TNHH thực phẩm và nông sản sạch Sóc Sơn mang đến các sản phẩm chủ lực phục vụ ngày Tết như chả cá thác lác thương hiệu Huệ Dương, chả mực, giò tai, giò bê…

Ngoài ra, hội chợ cũng dành một phần diện tích ngoài trời trưng bày, giới thiệu các loại hoa xuân, cây cảnh đến từ mọi miền đất nước.

Hội chợ Xuân Nhâm Dần diễn ra từ ngày 22/1 đến ngày 28/1 (tức ngày 20 đến ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu) tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, giờ mở cửa hàng ngày từ 8h30 - 21h00.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem