Chủ đề nóng

Tài tử đóng "Phật Tổ" - Tây du ký 1986: Sống viên mãn ở tuổi U90

Thứ hai, ngày 08/03/2021 07:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chu Long Quảng - tài tử đóng Phật Tổ của Tây du ký năm 1986 có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Ở tuổi U90, ông chăm làm từ thiện, an yên bên con cháu.
Bình luận 0
Tài tử đóng "Phật Tổ" - Tây du ký 1986: Sống viên mãn ở tuổi U90 - Ảnh 1.

Tài tử Chu Long Quảng - người thủ vai Phật Tổ trong Tây du ký năm 1986. Ảnh: Xinhua.

Tây du ký phiên bản năm 1986 không chỉ giúp các diễn viên đóng Tôn Ngộ Không, Đường Tăng, Trư Bát Giới... nổi tiếng mà những tuyến nhân vật phụ cũng được yêu mến không kém.

Trong đó, đáng chú ý là vai diễn Phật Tổ của tài tử gạo cội Chu Long Quảng.

Vai diễn để đời

Chu Long Quảng sinh năm 1939 ở Tây An (Trung Quốc). Ngoài là diễn viên, nam tài tử còn giữ nhiều chức vụ khác trong lĩnh vực giáo dục như: Hiệu trưởng Học viện Điện ảnh Đông Phương, Viện phó kiêm cố vấn cao cấp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh...

Việc đóng vai Phật Tổ với ông cũng là điều tình cờ. Đó là lúc đang quay phim "Ngôi nhà gỗ", ông được chuyên gia hóa trang của Học viện điện ảnh Bắc Kinh mời đóng Tây du ký 1986.

Ban đầu ông từ chối lời mời vì nghĩ rằng tuổi đã cao, nên có thể vào những vai không hợp. Tuy nhiên, khi biết thủ vai Phật Tổ phúc hậu, ông mới bất ngờ.

Tài tử đóng "Phật Tổ" - Tây du ký 1986: Sống viên mãn ở tuổi U90 - Ảnh 2.

Chu Long Quảng và Lục Tiểu Linh Đồng. Ảnh: Xinhua.

Và dù không xuất hiện nhiều trong phim nhưng hình ảnh một vị Phật Tổ hiền từ, nhân hậu, điềm đạm do Chu Long Quảng đóng được không ít khán giả yêu mến. Đến nay đã 35 năm trôi qua, tên tuổi của ông thường gắn liền với vai diễn này.

Dù sau này đóng nhiều vai khác trong phim: Tây An hổ gia, Võ lâm ngoại trưởng... nhưng ông vẫn không thể vượt qua cái bóng quá lớn của vai Phật Tổ trước đây.

Sau thời gian miệt mài cống hiến cho nghệ thuật và giảng dạy, ở tuổi 60, ông về hưu, sống vui vẻ bên vợ con đến nay đã 22 năm trôi qua.

Tuổi già an yên bên gia đình

Nếu như một số tài tử khác trong Tây du ký năm 1986 thường có tình duyên trắc trở thì Chu Long Quảng lại có tổ ấm trọn vẹn. Kết hôn với Huệ Phương - một nhân viên văn phòng ở tuổi 35, cặp đôi luôn đồng hành cùng nhau trong cuộc sống lẫn công việc.

Theo Sina, trong suốt mấy chục năm chung sống, cả 2 vợ chồng không gây ồn ào trên mặt truyền thông mà ngược lại luôn biết cách giữ hạnh phúc. Hiện 3 con của ông và bà xã đã khôn lớn và có gia đình riêng. Ở tuổi 82, ông vẫn khỏe mạnh, tìm niềm vui trong cuộc sống bằng những công việc lặt vặt hằng ngày. Ông cũng siêng tập thể dục, vui đùa bên con cháu.

Tài tử đóng "Phật Tổ" - Tây du ký 1986: Sống viên mãn ở tuổi U90 - Ảnh 3.

Chu Long Quảng có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên vợ. Ảnh: Xinhua.

Ngoài ra, ông còn là một người thường xuyên làm từ thiện và hết mình với các dự án cộng đồng. Có thể nói, ông chính là người có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hàng đầu của dàn diễn viên Tây du ký 1986.

 


Di Py (Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem