Chủ đề nóng

Tại World Cup 2018, mỗi đội bóng được khiếu nại VAR mấy lần?

Hoàn Minh Thứ ba, ngày 19/06/2018 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
World Cup 2018 sắp trôi qua lượt trận đầu tiên vòng bảng và công nghệ VAR cùng Goal-line đã mang tới những luồng ý kiến tranh cãi. Có một câu hỏi được bạn đọc quan tâm là một đội bóng được khiếu nại VAR bao nhiêu lần?
Bình luận 0

Những ngày qua, khá nhiều độc giả gửi thư tới Dân Việt đặt câu hỏi: Trong quần vợt, mỗi VĐV được khiếu nại 3 lần trong một set đấu. Vậy với công nghệ VAR và Goal-line, mỗi đội bóng được khiếu nại bao nhiêu lần trong 1 hiệp, 1 trận?

Giảng viên trọng tài FIFA Đoàn Phú Tấn khẳng định các đội bóng không được quyền khiếu nại trong trận đấu. Ảnh: I.T

Để trả lời câu hỏi này, Dân Việt đã tham khảo ý kiến Giảng viên trọng tài FIFA Đoàn Phú Tấn và nhận được câu trả lời:

"Theo luật, các đội bóng không được quyền khiếu nại về các quyết định của trọng tài. Quyết định cuối cùng luôn thuộc về trọng tài chính. 

Khi trọng tài cần đến VAR thì đó là đã có sự cảnh báo và cảm thấy cần phải xem xét để đưa ra quyết định thật chính xác".

Công nghệ VAR đã giúp các trọng tài nhận định chính xác hơn về các tình huống khó tại World Cup 2018.

Theo đó, Giảng viên trọng tài FIFA Đoàn Phú Tấn mở rộng thêm:

"VAR (VAR là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Video Assistant Referee nghĩa là công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video - PV) trong cái tên của nó cũng có nghĩa chỉ là "trợ giúp", không phải là "làm thay", hay "cấp trên" của trọng tài, để ra lệnh bắt trọng tài phải theo.

Tất nhiên, nếu VAR đúng, đã có cảnh báo mà trọng tài không quan tâm, thì trọng tài sẽ phải chịu trách nhiệm trước ban điều hành trọng tài".

Với công nghệ Goal-line, mỗi khi bóng đã lăn qua vạch vôi thì trọng tài không cần xem lại màn hình và có thể đưa ra quyết định rất nhanh khi đồng hồ đeo tay rung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem