Chủ đề nóng

Tài xế đi hơn 1.800km từ Vĩnh Long, đến cửa ngõ Hà Nội bị yêu cầu quay xe

Ngọc Hải Thứ bảy, ngày 24/07/2021 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bắt đầu từ sáng nay, 24/7, những chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Hà Nội bắt đầu kiểm soát toàn bộ người và phương tiện ra vào thủ đô. Nhiều tài xế đường dài đã phải quay đầu vì không đủ các điều kiện cho phép. Trong đó, có tài xế đi hơn 1.800km từ Vĩnh Long, ra đến đây đã không thể vào được địa phận thủ đô.
Bình luận 0

Tài xế đi hơn 1800km từ Vĩnh Long ra Hà Nội bị yêu cầu quay xe

Tài xế đi hơn 1000km từ Vĩnh Long ra Hà Nội bị yêu cầu quay xe - Ảnh 2.

Từ sáng sớm nay, các lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào thủ đô qua các tuyến đường bộ.

Tài xế đi hơn 1000km từ Vĩnh Long ra Hà Nội bị yêu cầu quay xe - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt vào trưa 24/7, tại chốt kiểm soát Pháp Vân - Cầu Giẽ, lực lượng chức năng đã lập barie, chăng dây ngang cao tốc, chỉ để một làn xe cho các phương tiện đủ điều kiện đi qua sau khi đã kiểm tra.

Tài xế đi hơn 1000km từ Vĩnh Long ra Hà Nội bị yêu cầu quay xe - Ảnh 4.

Khoảng 12h30 ngày 24/7, nhiều phương tiện giao thông được yêu cầu phải quay đầu xe, không được đi vào địa phận thành phố Hà Nội. Để tránh ùn tắc, lực lượng chức năng đã đã yêu cầu tiếp tục nghiên cứu thực hiện theo cải tiến chia thành 3 lớp trước trạm thu phí cho những xe phải quay đầu ngay không qua trạm; sau trạm, xe nào phải kiểm tra thì theo hướng dẫn của lực lượng chức năng, xe siêu trường và siêu trọng ở lớp thứ 3, nếu trong diện “luồng xanh” sẽ được hướng dẫn tiếp tục di chuyển qua chốt.

Tài xế đi hơn 1000km từ Vĩnh Long ra Hà Nội bị yêu cầu quay xe - Ảnh 5.

Có rất nhiều tài xế tỏ ra bất ngờ và bị động khi bị yêu cầu quay đầu do không đủ điều kiện để di chuyển qua thành phố.

Tài xế đi hơn 1000km từ Vĩnh Long ra Hà Nội bị yêu cầu quay xe - Ảnh 6.

Bị lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe do không đủ điều kiện, anh Nguyễn Ngọc Tính, tài xế xe tải đường dài chở hoa quả từ Vĩnh Long ra ngoài Hà Nội và các tỉnh lân cận tiêu chia sẻ: "Tôi đi từ Vĩnh Long ra. Đến sáng nay mới đến Hà Nội thì mới nhận được thông tin bị kiểm soát như trên. Nếu phải quay xe không hiểu số hoa quả của tôi sẽ phải xử lý thế nào".

Tài xế đi hơn 1000km từ Vĩnh Long ra Hà Nội bị yêu cầu quay xe - Ảnh 7.

Các xe ô tô biển Hà Nội cũng không được di chuyển vào trong khu vực nội đô nếu không đủ điều kiện yêu cầu.

Tài xế đi hơn 1000km từ Vĩnh Long ra Hà Nội bị yêu cầu quay xe - Ảnh 8.

Trao đổi với PV Dân Việt, tài xế Nguyễn Văn Vinh thắc mắc: "Tôi muốn về Từ Sơn (Bắc Ninh) chứ có đi vào Hà Nội đâu, giờ cũng không biết đi đường nào để về nhà vì các tuyến đường đều kiểm soát chặt và tôi không đủ điều kiện".

Tài xế đi hơn 1000km từ Vĩnh Long ra Hà Nội bị yêu cầu quay xe - Ảnh 9.

Nhiều người không kịp trang bị cho đủ điều kiện để vào trong thành phố.

Tài xế đi hơn 1000km từ Vĩnh Long ra Hà Nội bị yêu cầu quay xe - Ảnh 10.

Những người đủ điều kiện sẽ vào khai báo y tế rồi sẽ được di chuyển vào trong thành phố.

Tài xế đi hơn 1000km từ Vĩnh Long ra Hà Nội bị yêu cầu quay xe - Ảnh 11.

Để thuận tiện cho lưu thông, Phòng Cảnh sát giao thông kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng được lưu thông theo quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ, nộp hồ sơ theo địa chỉ của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) để được cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên đi trên “luồng xanh”, tạo điều kiện cho lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ.

 

 

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem