Chủ đề nóng

Tài xế taxi bị cướp đâm ở Hà Nội và lời kể "linh cảm lạ" giúp anh thoát nạn

Phạm Hiệp Thứ hai, ngày 17/05/2021 19:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể về những gì đã trải qua, nạn nhân Nguyễn Trần Minh - nam tài xế taxi G7 cho biết, anh đã có một linh cảm bất thường từ vị khách lạ, người khách này sau đó cũng chính là hung thủ dùng dao bầu đâm anh.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ cướp taxi ở Hà Nội vào chiều qua, danh tính hung thủ được xác định là Đặng Phạm Sáu (SN 1970, trú huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá). Nạn nhân bị Sáu dùng dao bầu đâm giữa ban ngày là anh Nguyễn Trần Minh (SN 1976, ở quận Long Biên, TP.Hà Nội, lái xe taxi hãng G7).

Ở diễn biến mới nhất, sau khi được cấp cứu tại bệnh viện, tình hình của anh Minh đã ổn định, cơ quan y tế hiện đang tiếp tục theo dõi sức khỏe với bệnh nhân này.

Kể về những gì đã trải qua, nạn nhân Nguyễn Trần Minh cho biết, anh đã có một linh cảm bất thường từ vị khách lạ, người khách này sau đó cũng chính là hung thủ dùng dao bầu đâm anh.

Theo chia sẻ của nạn nhân Minh, khoảng chiều 16/5, anh gặp một người khách ở quận Long Biên, TP.Hà Nội (sau này được xác định chính là Đặng Phạm Sáu).

Tài xế taxi bị đâm: Không biết người mặc quần màu xanh phải Công an không nhưng chỉ bấm điện thoại - Ảnh 1.

Tài xế hãng taxi G7 Nguyễn Trần Minh cho biết, lúc anh bị nạn đã thấy một người mặc quần xanh, không biết phải công an hay không nhưng chỉ đứng bấm điện thoại ở hiện trường.

Đặng Phạm Sáu lúc đó yêu cầu anh Minh chở vào phố Đức Giang, sau đó nói đi vào làng Thượng Cát để vào nhà một cậu em.

Đến địa điểm theo yêu cầu của khách, anh Minh dừng lại, Sáu xuống xe đi vào phía trong rồi đem lên xe một túi xách tối màu, một chiếc áo bò.

Nam tài xế taxi G7 Nguyễn Trần Minh nhớ lại, anh đã để ý và thấy địa điểm mà Sáu dừng lại là một quán nước, không phải nhà, Sáu cũng không gặp ai lúc đó.

Đặng Phạm Sáu sau đó đề nghị anh Minh chở về huyện Cẩm Thủy. Trước đề nghị này, anh Minh đã bật định vị, theo bản đồ google đi qua cầu Thanh Trì.

Đáng chú ý, anh Minh kể lại, khi qua khu vực đường Cienco5, vợ anh nhắn tin thông báo anh để quên giấy tờ xe ở nhà. Trong đầu tài xế sinh năm 1976 lúc này nghĩ sẽ không thể tiếp tục đi vì không có giấy tờ, do vậy anh đã dừng lại ven đường, trao đổi với vị khách rằng không đi được, tuy nhiên Sáu vẫn đề nghị anh Minh tiếp tục chở về Thanh Hóa.

Trong lúc anh đang đỗ xe ở đường, khi nhận cuộc điện thoại từ vợ mình, anh vẫn để ý nam hành khách và có nhận định người này không phải người lao động bình thường.

Khi nhận được đề nghị từ tài xế Minh rằng hành khách nên xuống xe đi xe khác, bởi nếu khách chờ anh quay về lấy giấy tờ sẽ mất nhiều thời gian, trong khi lúc đó đã là 15h chiều, lúc này anh Minh nghe thấy tiếng động, nam hành khách bất ngờ rút một con dao bầu ra rồi đâm vào người anh, trúng vị trí ngực.

Theo phản xạ, tài xế Minh chống trả, tuy nhiên sau đó đã bật chốt cửa chạy ra ngoài tri hô, kêu cứu.

Theo lời anh Minh, khi anh ghì được Sáu xuống đường thì có một người đội mũ công trường tiến đến nói bắt được thủ phạm rồi, có công an ở hiện trường.

"Lúc đó tôi thấy một người mặc quần màu xanh, không biết có phải là công an không, dù có mặt sớm ở đó nhưng chỉ đứng bấm và nghe điện thoại. Người dân xung quanh thì bảo sao công an không bắt nó đi" – nạn nhân Nguyễn Trần Minh thuật lại.

Theo trí nhớ của tài xế hãng taxi G7, anh sau đó được người dân địa phương chở vào viện cấp cứu. Khi bình tâm lại, anh nghĩ nếu Sáu không xuống xe lúc đó, anh sẽ chốt cửa để quay về trụ sở công an phường ở Đức Giang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem