Chủ đề nóng

Tài xế xe container chở 39 người chết bị truy tố với 39 tội danh

Đăng Nguyễn - Mirror Chủ nhật, ngày 27/10/2019 09:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tài xế Maurice Robinson bị bắt ở Grays, Essex, ngay sau khi phát hiện thi thể 39 người trong container đông lạnh.
Bình luận 0

Tài xế Maurice Robinson bị truy tố với 39 tội danh.

Theo Mirror, Maurice Robinson bị truy tố với 39 tội danh, bao gồm ngộ sát, buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Robinson, 25 tuổi, là người Bắc Ireland, bị bắt ngay sau khi phát hiện các thi thể tại khu công nghiệp Waterglade, cảnh sát hạt Essex cho biết.

Robinson sẽ trình diện trước tòa sơ thẩm Chelmsford vào ngày 28.10 tới. Ngoài ra, có 4 người khác đã bị cảnh sát bắt giữ vì nghi ngờ liên quan đến cái chết của 39 người trong xe đông lạnh.

Cảnh sát cũng đang tìm kiếm một nữ tài xế lái xe container đến cảng Zeebrugge.

Cảnh sát Anh ban đầu thông báo 39 người chết trong xe container, bao gồm 31 nam và 8 nữ là người Trung Quốc. Nhưng cuộc điều tra sau đó ghi nhận có thể có nhiều nạn nhân là người Việt.

Cơ quan ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh, chia sẻ thông tin trong quá trình điều tra nhằm xác định danh tính các nạn nhân. Cảnh sát Anh thông báo các nạn nhân được tìm thấy mang rất ít giấy tờ tùy thân.

Chánh thanh tra cảnh sát Anh Martin Pasmore đã đề nghị người Việt ở Anh hỗ trợ nhận dạng 39 nạn nhân.

Vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh: Cảnh hãi hùng khi mở ”quan tài sắt”

Theo tờ Irish Mirror, những dấu tay bằng máu trên thùng container cho thấy các nạn nhân vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh đã...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem