Chủ đề nóng

Taliban mở diễn đàn trực tuyến

Thứ tư, ngày 28/03/2012 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Taliban vừa mở một diễn đàn trực tuyến mang tên “Câu hỏi của bạn và câu trả lời từ Zabihullah Mujahid” trên website riêng của lực lượng này.
Bình luận 0

Tại đây, các “độc giả” được hoan nghênh đặt câu hỏi và sẽ được phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

Một trong những vấn đề nóng hổi của Taliban hiện nay chính là cuộc đối thoại bí mật giữa họ với Washington.

Hồi đầu năm, Taliban thông báo quyết định thành lập một văn phòng đại diện ở Qatar, như một phần trong cuộc đàm phán hòa bình với Mỹ.

Bàn về chủ đề này, “độc giả” Ahmad Ahsan bày tỏ trên diễn đàn rằng, những người ủng hộ Taliban bấy lâu nay vẫn tin tưởng vào đội ngũ thủ lĩnh. Tuy nhiên, việc Taliban đề xuất mở văn phòng ở Qatar để đối thoại với quốc tế đã làm lung lay lòng tin ấy.

“Chúng tôi luôn tin tưởng vào các thủ lĩnh và các vị tiền bối. Thế nhưng, bây giờ, chúng tôi cảm thấy rất bất an”, Ahsan viết tiếng Pashto – một trong những ngôn ngữ chính của người Afghanistan.

Đáp lại, phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid khẳng định, lực lượng này từ trước tới nay chưa bao giờ bị dao dộng lý tưởng và thay đổi mục đích chiến đấu.

Mujahid cũng nhấn mạnh, thủ lĩnh Mullah Omar là “con người đã chứng minh được bản thân với cả thế giới”.

Trong những năm gần đây, Taliban ngày càng “ưa” sử dụng công cụ internet để truyền đi các thông điệp. Zabihullah Mujahid cho biết, Taliban cũng theo dõi rất sát tình hình trên Facebook, You Tube và lùng sục các bài viết, phóng sự về họ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Theo Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem