Chủ đề nóng

Tam Cốc-Bích Động đã mở cửa trở lại đón khách du lịch

Vũ Thượng Thứ sáu, ngày 11/02/2022 14:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều tháng tại các khu, điểm du lịch ở tỉnh Ninh Bình tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, đến nay đã mở cửa. Đặc biệt, tại khu Tam Cốc-Bích Động lượng khách về đây tham quan đang tăng dần, người lái đò vui mừng khi được cầm mái chèo.
Bình luận 0

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, dù thời tiết mưa rét, nhưng tại khu Tam Cốc-Bích Động (tỉnh Ninh Bình), lượng khách về tham quan du lịch ngày một đông.

Clip du khách chọn khu Tam Cốc-Bích Động để du xuân đầu năm Nhâm Dần 2022

Trên các bến đò, du khách được hướng dẫn khai báo y tế, xếp hàng mua vé…người lái đò đang đợi đến lượt để đưa khách đi tham quan.

Người lái đò khu Tam Cốc-Bích Động vui mừng sau nhiều tháng không cầm mái chèo - Ảnh 2.

Du khách đeo khẩu trang khi tham quan tại Tam Cốc-Bích Động. Ảnh: Vũ Thượng

Bà Đinh Thị Yến (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) chia sẻ: "Tôi đã làm nghề lái đò đưa khách đi tham quan tại khu Tam Cốc-Bích Động này hơn 30 năm, khi khách xuống thuyền thì tôi nhắc mặc áo phao để đảm  bảo an toàn. Cứ mỗi lần chở khách đi tham quan khoảng 2 tiếng là tôi được trả thù lao 150.000 đồng".

Người lái đò khu Tam Cốc-Bích Động vui mừng sau nhiều tháng không cầm mái chèo - Ảnh 3.

Người lái đò tại khu Tam Cốc-Bích Động có thêm thu nhập khi khách về đây tham quan. Ảnh: Vũ Thượng

Người lái đò khu Tam Cốc-Bích Động vui mừng sau nhiều tháng không cầm mái chèo - Ảnh 4.

Du khách hài lòng với cách phục vụ của những người lái đò tại khu Tam Cốc-Bích Động. Ảnh: Vũ Thượng

"Từ đầu năm Nhâm Dần 2022, du khách về khu Tam Cốc-Bích Động tham quan nên chúng tôi mới có việc làm, có thêm thu nhập lo cho gia đình. Nhìn mọi người lái đò chở khách đi rồi quay về đều rất vui mừng, phấn khởi", bà Yến tâm sự thêm.

Người lái đò khu Tam Cốc-Bích Động vui mừng sau nhiều tháng không cầm mái chèo - Ảnh 5.

Khách nước ngoài đến với Tam Cốc-Bích Động. Ảnh: Vũ Thượng

Du khách Đoàn Đắc Sự (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: "Năm nay tôi cùng gia đình chọn Tam Cốc-Bích động để du xuân đầu năm, tôi thấy cảnh vật ở đây rất đẹp, con người thân thiện…Hành trình đi tham quan trên sông nước được người lái đò hướng dẫn nhiệt tình, đoàn đi 4 người rất hài lòng".

Người lái đò khu Tam Cốc-Bích Động vui mừng sau nhiều tháng không cầm mái chèo - Ảnh 6.

Hàng trăm chiếc thuyền tại khu Tam Cốc-Bích Động "đói khách" đầu năm Nhâm Dần 2022. Ảnh: Vũ Thượng

Tam Cốc-Bích Động là quần thể hang động ở vùng đất xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Tam Cốc-Bích Động còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như "vịnh Hạ Long trên cạn" hay "Nam thiên đệ nhị động" là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem