Chủ đề nóng

Tạm đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo đánh bé gái lớp 3 thâm tím đùi

Duy Hậu Thứ ba, ngày 13/10/2020 09:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ nữ giáo viên đánh một bé gái học lớp 3 đến thâm tím đùi, Ban Giám hiệu nhà trường đã tạm đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo để làm rõ vụ việc. Nhà trường "xem đây là tai nạn nghề nghiệp".
Bình luận 0

Sáng 13/10, Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo với cơ quan chức năng về vụ việc giáo viên đánh một học sinh lớp 3 (Dân Việt đã đưa tin).

Tạm đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo đánh bé gái lớp 3 thâm tím đùi - Ảnh 1.

Bé T.B.T.Đ sau khi bị cô giáo đánh.

Theo đó, vào sáng 6/10, cô An Thị Thanh (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B) đang dạy môn Toán tại lớp 3B. Lúc này, tất cả các học sinh đều chăm chú nghe cô giảng bài. Đến lúc làm bài tập các em đều làm bài nghiêm túc, riêng em T.B.T.Đ không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài. Cô Thanh đã gọi em T.B.T.Đ lên bảng làm bài nhưng em không làm được. Do đó, cô Thanh đã dùng thước đánh vào đùi em T.B.T.Đ.

Tạm đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo đánh bé gái lớp 3 thâm tím đùi - Ảnh 2.

Vết thương trên đùi cháu T.B.T.Đ.

Cũng theo báo cáo này, từ đầu năm học đến giờ em T.B.T.Đ thường xuyên thiếu và hay quên dụng cụ học tập, vở khi đến lớp, kiểm tra bài cũ không thuộc bài. Do cô Thanh muốn học sinh tiến bộ nên đã bức xúc, không kiềm chế được bản thân dẫn đến hành động đánh học sinh. Sự việc đã gây bức xúc cho phụ huynh em T.B.T.Đ cũng như tập thể Hội đồng sư phạm Trường tiểu học Nguyễn Du.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu nhà trường đã trực tiếp vào gặp học sinh tại lớp 3B để động viên ổn định tâm lý học sinh. Cử giáo viên đến nhà phụ huynh xem tình hình của em T.B.T.Đ. Nhà trường đã yêu cầu cô Thanh trực tiếp đến nhà học sinh để xin lỗi. Đồng thời yêu cầu cô Thanh viết bản tường trình và bản tự kiểm điểm.

Bên cạnh đó, nhà trường đã tạm đình chỉ việc dạy của cô An Thị Thanh, cử giáo viên khác đứng lớp 3B ngay sau khi xảy ra sự việc.

Nhà trường cũng đã trực tiếp xin lỗi phụ huynh học sinh và thông báo các bước hoàn thiện hồ sơ để xử lý cô Thanh. Gia đình em T.B.T.Đ đã chấp nhận lời xin lỗi của cô Thanh và nhà trường, xem đây là một tai nạn nghề nghiệp của cô giáo.

Ngoài ra, nhà trường đã tiến hành xác minh sự thật vụ việc qua nhiều kênh thông tin, thực hiện các bước xử lý kỷ luật đối với cô Thanh. Chiều 9/10, nhà trường tổ chức họp Hội đồng sư phạm kiểm điểm cô Thanh. Trong hai ngày nghỉ cuối tuần (ngày 10 và 11/10) nhà trường đã hoàn tất các bước để chuẩn bị tổ chức họp Hội đồng kỷ luật đối với cô Thanh.

Liên quan đến vụ việc, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Buôn Ma Thuột cho biết hiện cán bộ của phòng đang có mặt tại trường để làm rõ vụ việc. Theo bà Hà, báo cáo của trường sẽ là căn cứ để xem xét xử lý. Tuy nhiên, Phòng muốn nắm bắt những chi tiết cụ thể nên cử cán bộ xuống trường xem tình hình thế nào, mức độ vi phạm có nghiêm trọng hay không để xử lý cho phù hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem