Chủ đề nóng

Tận mắt cảnh làm phép thánh cho tàu ngầm hàng khủng mới

Văn Biên (theo Itar-tass) Thứ bảy, ngày 30/08/2014 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 28.8, chiếc tàu ngầm 3100 tấn lớp Varshavyanka thứ ba thuộc dự án Stary Oskol 636.3 của Nga chính thức được làm lễ hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Admiralty Wharves ở St.Petersbug.
Bình luận 0

Chiếc tàu này được đóng để phục vụ cho Hạm đội Biển Đen của Nga. Tổng dự án dự kiến sẽ có 6 chiếc tàu ngầm như thế này sẽ được Nga sản xuất.

Tàu ngầm mới ra mắt được trang bị ngư lôi, mìn, các tên lửa hành trình, tốc độ 20 knots, lặn sâu 300 mét và mang theo thủy thủ đoàn 52 người. 

 


Tham gia lễ hạ thủy tàu ngầm có sự hiện diện của Tướng Admiral Viktor Chirkov, Đô đốc Hải quân Nga, cùng các sĩ quan và chức sắc Chính Thống  Giáo Nga.

Vị giáo sĩ Chính Thống Giáo đang đọc kinh và chuẩn bị làm phép thánh cho chiếc tàu ngầm.

Tiết mục văn nghệ trong lễ hạ thủy chiếc tàu. 

Tàu ngầm Nga khoe chân vịt trong lễ ra mắt. Theo Đô đốc Hải quân Nga cho biết, những chiếc tàu ngầm lớp này sẽ tham gia phối kết hợp với lực lượng hải quân mặt nước và đội máy bay chống ngầm đảm nhiệm các nhiệm vụ phức tạp trong khu vực nhạy cảm Biển Đen. 

 

 

Tờ Itar-tass tiết lộ, tàu ngầm lớp Varshavyanka được Hải quân Mỹ xem là "những hố đen đại dương", có thể bảo vệ vùng biển bất khả xâm phạm với khả năng chống tàu và chống ngầm hàng khủng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem